robot duoc dua vao day chuyen san xuat bphone 2018

Một nguồn tin nội bộ của Bkav vừa tiết lộ rằng Bphone 2018 sẽ có thể sản xuất với số lượng lớn hơn các thế hệ trước nhờ vào sự đầu tư lớn trong việc tự động hóa nhà máy. Hãng này sẽ đưa robot tham gia vào việc lắp đặt sản phẩm Bphone và đặc biệt nguồn tin này nói rằng, phần lớn các công đoạn trong dây chuyền sản xuất đều sử dụng là robot.

Đây thực sự là một thông tin có cơ sở bởi cách đây chưa lâu, nguồn tin nội bộ này cũng cho biết, họ không chỉ ra một mà nhiều phiên bản Bphone mới. Thời gian cụ thể là giữa năm nay và việc dời ngày ra mắt liên quan đến quyết định mới, tức việc đầu tư lớn hơn, làm nhiều phiên bản hơn.

Hiện tại, Bkav vẫn cho biết đang tập trung quảng bá cho Bphone 2017 và chưa công bố bất kỳ các kế hoạch chính xác trong lộ trình phát hành sản phẩm. Bên cạnh đó, hãng này cũng không xác nhận một mẫu thử được cho là Bphone 2018 được rò rỉ trên mạng gần đây là do Bkav đang phát triển. Tuy vậy, nguồn tin thân thiết cũng đã nói với Dân trí rằng, đây là một trong những phiên bản thử nghiệm của Bkav.

Trước đó, trong một buổi gặp gỡ báo chí vào cuối năm 2017, Bkav cũng cho biết sẽ có một phiên bản tầm trung, hướng đến đại chúng trong năm 2018. Như vậy có thể thấy, Bphone 2018 có thể sẽ phủ khá nhiều phân khúc, nhưng chắc chắn rằng, ít nhất cũng có 2 phiên bản ở phân khúc cao cấp và trung cấp trong năm nay. Việc đưa robot vào công đoạn sản xuất sẽ là một quyết định quan trọng trong việc giải quyết bài toán thiếu hụt sản phẩm mới của hãng này khi giai đoạn đầu khá hụt hơi.