Phổ Yên tích cực chuẩn bị cho chương trình Tết Trung thu
Nhiều địa phương của thành phố Phổ Yên đã tổ chức xong Hội trại Trung thu cấp xã, phường

Những ngày này, sau mỗi giờ lên lớp, các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh của trường THPT Lý Nam Đế lại tập trung hoàn thiện mô hình trại và đèn trung thu cỡ lớn để tham gia Hội trại và thi rước đèn vào dịp Trung thu tới đây của Thành phố. Mỗi người một việc, từ cắt, gắn khung cho tới trang trí các mô hình và biểu tượng, ai cũng khẩn trương, hối hả để có sản phẩm đẹp nhất mang tới chương trình.

Thầy giáo Nguyễn Đức, Trường THPT Lý Nam Đế, thành phố Phổ Yên cho biết: "Chúng tôi xây dựng ý tưởng là hướng tới các vật liệu thân thiện môi trường, chúng tôi cố gắng để tạo ra được hình ảnh đẹp nhất, lung linh nhất để đại diện cho đơn vị Trường THPT Lý Nam Đế, góp phần vào một đêm hội trăng rằm rực rỡ nhất cho thành phố Phổ Yên trong lần đầu tiên tổ chức".

Cùng với Trường THPT Lý Nam Đế, 22 đơn vị, địa phương còn lại, bao gồm 18 xã phường, 3 trường THPT và Hội Doanh nghiệp thành phố cũng đang tích cực chuẩn bị cho các hoạt động tại chương trình tết Trung thu. Nhiều địa phương đã tổ chức xong hội trại trung thu cấp xã, phường, trên cơ sở đó lựa chọn một số trại tiêu biểu tham gia cấp thành phố.

Ông Dương Văn Trường, Chủ tịch UBND phường Bãi Bông, thành phố Phổ Yên: "Ủy ban nhân dân phường Bãi Bông đã ban hành kế hoạch và tuyên truyền cho toàn thể nhân dân của phường, nhân dân rất là phấn khởi và chờ đón sớm đến ngày để được tham gia, được tổ chức cũng như là chào đón một cái Tết Trung Thu thực sự có ý nghĩa cho toàn thể nhân dân".

Trong văn hóa của người Việt, tết Trung thu là lễ hội lớn trong năm, mang nhiều đặc trưng và ý nghĩa truyền thống của dân tộc. Năm 2023 là năm đầu tiên Phổ Yên tổ chức chương trình tết Trung thu cấp thành phố với quy mô lớn, chương trình diễn ra trong 3 ngày: 27-29/9 (tức ngày 13-15/8 âm lịch) tại quảng trường Vạn Xuân nhằm phát huy truyền thống văn hóa và tạo không khí phấn khởi, sức mạnh đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân.

Anh Nguyễn Xuân Thái, TDP Chùa, phường Nam Tiến, thành phố Phổ Yên: "Lần đầu tiên Phổ Yên được tổ chức hội Trung thu chưa từng có nên nhân dân rất phấn khởi, mong chờ cái cắm trại này sẽ diễn ra đẹp như thế nào".

Phổ Yên tích cực chuẩn bị cho chương trình Tết Trung thu
Chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ” của thành phố Phổ Yên được tổ chưc tại Quảng trường Vạn Xuân

Trong khuôn khổ chương trình sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thi cắm trại với chủ đề “Phổ Yên - Chung vui Trăng rằm năm 2023”; hội thi sinh vật cảnh; thi đèn Trung thu nghệ thuật. Đặc biệt, với chương trình nghệ thuật vào tối ngày 28 và 29-9, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng. Bên cạnh đó nhân dân và du khách sẽ được tham quan 50 gian hàng trưng bày sản phẩm các thành tựu kinh tế - xã hội của thành phố Phổ Yên và tỉnh Thái Nguyên; thưởng thức văn hóa ẩm thực đường phố, với 30 gian hàng bày bán các món ăn nổi tiếng vùng, miền, địa phương trong cả nước.

Ông Nguyễn Công Thịnh, Chủ tịch UBND thành phố Phổ Yên cho biết: "Đây là một cái sự kiện văn hóa rất quan trọng nhằm động viên tinh thần đối với nhân dân trên địa bàn thành phố. Hiện nay cơ bản tất cả các công tác chuẩn bị đã hoàn tất, từ công tác chuẩn bị sân khấu sự kiện văn hóa văn nghệ cũng như là các gian hàng của triển lãm, công tác đảm bảo an ninh trật tự và công tác tuyên truyền cho nhân dân thấy được các hoạt động của cái Tết trung thu".

Tết Trung thu 2023 đang đến rất gần, nhờ sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, các ngành sẽ góp phần làm cho ngày hội lớn của thành phố Phổ Yên thêm trọn vẹn, vui tươi và ý nghĩa, mang đến hình ảnh của một đô thị trẻ, năng động, hiện đại, thân thiện và mến khách trong lòng người dân và du khách thập phương. Theo kế hoạch, chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ” do Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thành phố Phổ Yên tại Quảng Trường Vạn Xuân sẽ được Đài Phát thành - truyền hình Thái Nguyên tường thuật và livestream trực tiếp trên kênh sóng và Fanpase của Đài vào lúc 19h30 ngày 28/9 (tức ngày 14/8 âm lịch)./.