Phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm
|
Các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp, Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh chè bao gồm Luật an toàn thực phẩm năm 2010, Nghị định số 15 quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115 quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và một số nội dung quan trọng khác.
Ngoài ra, các đại biểu cũng được thông tin về về tình hình chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn. Theo đó, các quy định về an toàn thực phẩm đã được nhiều cơ sở, HTX, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chè chấp hành nghiêm chỉnh, tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như: một số cơ sở chưa thực hiện việc tự công bố sản phẩm theo quy định tại Nghị định số 15 của Chính phủ; chưa quan tâm tới khâu lưu trữ hồ sơ xuất xứ nguồn gốc hàng hóa; điều kiện về nhà xưởng, con người trong sản xuất kinh doanh chưa đạt…
Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh chè của các HTX, doanh nghiệp trên địa bàn./.