Tết trồng cây
Tết trồng cây tại huyện Phú Bình.

* Tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của huyện Phú Bình, lãnh đạo tỉnh và huyện tham gia trồng 200 cây bàng Đài Loan tại tuyến đường trục xã Tân Hòa. Cũng trong ngày, tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt ra quân trồng trên 2.000 cây bàng Đài Loan. Những năm qua, phong trào trồng cây được nhân rộng trên địa bàn huyện Phú Bình. Trung bình mỗi năm, huyện trồng mới trên 150ha rừng, đưa tổng diện tích rừng hiện nay đạt trên 5.400ha. Năm 2024, huyện có kế hoạch trồng 150ha rừng tập trung.

Tết trồng cây
Tại huyện Phú Lương.

* Trong những năm qua, phong trào trồng cây xanh, trồng rừng và hưởng ứng Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được huyện Phú Lương triển khai thực hiện hiệu quả. Trong dịp xuân Quý mão năm 2023, toàn huyện đã trồng được trên 500ha rừng tập trung, 180 nghìn cây phân tán. Từ phong trào này đã hình thành nhiều tuyến đường xanh, khu dân đẹp. Năm 2024, huyện Phú Lương phấn đấu trồng 40 nghìn cây xanh các loại, duy trì độ che phủ rừng đạt 41,5%, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên toàn địa bàn.

Tết trồng cây
Tại BQL các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên.

Tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Các cán bộ nhân viên Ban quản lí các Khu công nghiệp tỉnh và đại diện các đơn vị doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã tiến hành trồng 6.000 cây xanh tại khuôn viên Khu công nghiệp cũng như các đơn vị, nhà máy nằm trong khu công nghiệp. Ngoài ra Lãnh đạo Ban quản lí khu công nghiệp cũng đề ra mục tiêu các chủ hạ tầng khu công nghiệp phải đảm bảo tối thiểu 10% diện tích đất theo quy hoạch được duyệt để trồng cây xanh, Đối với các doanh nghiệp thứ cấp tối thiểu là 20%. Ban quản lí các khu công nghiệp cũng phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện công tác chuyển đổi số trong quản lí cây xanh tại các khu công nghiệp.