* TP Phổ Yên đã tổ chức gặp mặt nhân cán bộ, y, bác sỹ nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Văn Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Lãnh đạo thành phố Phổ Yên trao quà cho các đơn vị, cá nhân làm nhiệm vụ y tế trên địa bàn TP.

Thành phố Phổ Yên hiện có 53 đơn vị làm nhiệm vụ y tế với trên 700 cán bộ y, bác sĩ. Trong năm qua, ngành y tế của địa phương đã có những thành tựu đáng kể trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các loại dịch bệnh nguy hiểm được khống chế ổn định; Các chỉ tiêu sức khỏe nhân dân trên giao đều đạt và vượt kế hoạch; việc cung cấp các dịch vụ y tế cho nhân dân ngày càng thuận tiện, dễ dàng; công tác khám chữa bệnh cho nhân dân luôn được cải tiến không ngừng, ngày càng nâng cao cả khâu phục vụ, y đức và dịch vụ kỹ thuật chuyên môn hiện đại. Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Phổ Yên đã chúc mừng và trao tặng quà cho các đơn vị, cá nhân làm nhiệm vụ y tế trên địa bàn TP Phổ Yên.

* Tại TP Thái Nguyên: Lãnh đạo thành phố đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng Sở Y tế Thái Nguyên, Phòng Y tế Thành phố và các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn.

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Lãnh đạo thành phố đến thăm, chúc mừng tại Sở Y tế.

Trên cơ sở biểu dương, chúc mừng thành tích của ngành y tế Tỉnh và Thành phố, các đồng chí lãnh đạo thành phố Thái Nguyên mong muốn các các đơn vị y tế tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của ngành y, đẩy mạnh việc học và làm theo Bác gắn với thực hiện 12 điều y đức bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; tăng cường củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, vật tư y tế; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

* Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ tổ chức Hội thi văn nghệ kỷ niệm 69 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Hội thi văn nghệ của Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ.

Tham gia Hội thi có 10 tiết mục văn nghệ với sự tham gia của các y, bác sỹ, người lao động đến từ các khoa, phòng của bệnh viện. Các tiết mục ca ngợi hình ảnh người chiến sỹ áo trắng trên mặt trận bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người và bản sắc dân tộc vùng miền đang sinh sống. Qua hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các y - bác sỹ, người lao động của bệnh viện thêm yêu ngành, yêu nghề, phấn đấu vượt mọi khó khăn, hăng say công tác, tích cực hưởng ứng phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Hoạt động chúc mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện A Thái Nguyên.

* Trong những năm qua, ngành Y tế Thái Nguyên từ tuyến tỉnh đến cơ sở đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, ngành Y tế cũng chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia các khóa học chuyên sâu, làm chủ công nghệ mới... Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Để giữ vững và phát huy những thành tích đạt được, xây dựng ngành y tế tỉnh có bước phát triển cao hơn trong thời gian tới, ngành Y tế Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của ngành; tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, kỹ thuật y tế để phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.