nguoi han quoc dua vao ban do so de theo doi virus sars cov 2 lay lan

Bản đồ kỹ thuật số đang giúp người Hàn Quốc theo dõi COVID-19 trong bối cảnh có rất nhiều thông tin về loại virus truyền nhiễm này khi số lượng bệnh nhân đang tăng lên hàng trăm.Ảnh chụp màn hình của Coramamap Live được chụp vào ngày 24/2, cho thấy một bản đồ tương tác với thông tin về bệnh nhân COVID-19 và những nơi họ đã từng qua. (Nguồn: Yonhap)

Tình hình dịch COVID-19 của Hàn Quốc vẫn tương đối ổn định cho đến giữa tháng Hai. Tổng số bệnh nhân ở vào khoảng 30 và thậm chí không thay đổi trong vài ngày.

Nhưng tình hình đã trở nên tồi tệ sau khi một nhà thờ ở thành phố Daegu phía đông nam Hàn Quốc nổi lên như một ổ phát tán virus SARS-COV-2. Trong tuần qua, số bệnh nhân bị dương tính với virus đã tăng nhanh chóng mặt, đưa tổng số lên tới 763 ca nhiễm.

Trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh đang rất phức tạp thì việc theo dõi các thông tin mới nhất đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết với người dân Hàn Quốc.

Một số công cụ kỹ thuật số đang giúp mọi người xác định vị trí người nhiễm virus gần nhà hoặc nơi làm việc và cập nhật những tin tức mới nhất.

Coronamap Live (https://coronamap.live/), cung cấp thông tin cập nhật theo gian thực từ nguồn Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) bằng tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung, là một trong số đó.

Bản đồ tương tác hiển thị thông tin của người nhiễm virus, bao gồm cả nơi cư trú, quốc tịch và giới tính của họ. Nó cũng cho thấy nơi người bệnh nhập viện và có bao nhiêu người họ đã liên lạc.

Khi nhu cầu về bản đồ tương tác trở nên cao hơn, nhà phát triển Ryan Hong cũng thiết lập một nguồn cấp tin riêng biệt có tên là Corona Live (https://corona-live.com/), có giao diện thân thiện với điện thoại di động, với các tiêu đề tin tức mới nhất và liên kết chúng với các trang web tin tức./.