Nâng tầm văn hóa, giá trị trà Việt
Các chuyên gia, giảng viên, nghệ nhân trà đang chia sẻ kinh kinh nghiệm, kỹ thuật để pha trà ngon

Với sự tham gia của đại diện các đơn vị, sở, ngành liên quan, các chuyên gia, giảng viên, nghệ nhân trà và gần 200 đại diện của các HTX, Làng nghề Chè trên địa bàn tỉnh.

Tại chương trình, các chuyên gia, nghệ nhân đã chia sẻ với đại diện các HTX, làng nghề Chè của Thái Nguyên những kinh nghiệm, kỹ thuật để pha trà ngon, trao đổi về trà cụ và kỹ năng thiết kế không gian cảnh quan bàn trà, phòng trà quy chuẩn, phù hợp. Cùng tìm hiểu về Các sự kết nối từ Trà; Trà và các ứng dụng trong đời sống của người Việt. Qua đó giúp cho các nhà Trà của Thái Nguyên biết cách chế biến sâu hơn sản phẩm chè, nâng cao giá trị sản phẩm, phát triền bền vững.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động như: Hướng dẫn kỹ thuật và thực hành làm Trà sen sổi và Trà Sen ướp từ gạo sen; tìm hiểu về dụng cụ dùng cho trà sen; trải nghiệm vùng chè Tân Cương.