Bệnh nhân là N.T.Ng. (55 tuổi) trú tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà. Khi tiếp nhận, chị Ng. trong tình trạng hôn mê, da niêm mạc nhợt, thở qua bóp bóng nội khí quản…

mot phu nu nguy kich do ngo doc ruou methanol

Hiện chị Ng. đang tiếp tục được điều trị và theo dõi

Bệnh nhân này ngay sau đó được đưa vào Khoa Cấp cứu chống độc để đặt ống thở máy, lọc máu.

Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực với triệu chứng nặng như: hôn mê sâu có rối loạn chuyển hóa, có dấu hiệu tổn thương não, phù não. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế như: chống suy hô hấp, thở máy, chống rối loạn điện giải, rối loạn chuyển hóa, các biện pháp chống phù não, dinh dưỡng, chăm sóc chống loét.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, chị Ng. có tiền sử uống rượu nhiều từ 2 năm nay. Bệnh nhân bị ngộ độc và nằm hôn mê tại nhà 01 ngày mới được hàng xóm và họ hàng phát hiện đưa đi cấp cứu. Vì nhập viện muộn nên tình trạng bệnh nhân rất nặng.

Bác sĩ Nguyễn Bá Trọng, Khoa Cấp cứu chống độc cho biết: Trung bình mỗi tháng khoa tiếp nhận từ 7-8 bệnh nhân bị ngộ độc rượu Methanol. Cũng theo bác sỹ Trọng thì bệnh nhân khi bị ngộ độc rượu Methanol sẽ có các triệu chứng như đau đầu dữ dội, nhìn mờ, rối loạn tiêu hóa nôn, buồn nôn, kích thích, vật vã, hôn mê, tụt huyết áp.