Mang trung thu yêu thương đến với học sinh vùng cao
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại điểm trường Lũng Hoài.

Khác với mọi ngày, buổi đến trường hôm nay của các em học sinh điểm trường Lũng Hoài vui nhộn và ấm cúng hơn. Không chỉ được xem các tiết mục văn nghệ, các em nhỏ tại đây còn được trực tiếp tham gia các trò chơi do các anh chị đến từ Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tổ chức. Lần đầu tiên được tổ chức trung thu cùng bánh kẹo, đèn ông sao, cùng nhiều trò chơi và các phần quà ý nghĩa, đã giúp các em nhỏ nơi đây thêm động lực để tiếp tục học tập tốt.

Học sinh Lý Thị Tâm Như - Điểm trường Lũng Hoài, Trường Tiểu học Thượng Nung, huyện Võ Nhai vui vẻ: "Trung thu con thích được nhận quà nên con rất vui".

Phụ huynh Hoàng Thị Chợ - Xóm Lũng Hoài, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai cho biết: "Các con đón trung thu được các anh chị tặng quà nên rất hào hứng, tôi cũng rất vui và cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ chia sẻ để còn em chúng tôi có một Tết Trung thu ý nghĩa".

Để kết nối yêu thương cho các em nhỏ, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã phát động các hoạt động từ thiện nhân dịp năm học mới 2023 - 2024. Trong chương trình tổ chức tại điểm trường Lũng Hoài, đoàn đã trao tặng điểm trường 1 tấn gạo; 5 chiếc bàn ăn; 55 ghế ngồi inox; 3 nồi cơm điện công nghiệp và nhiều phần quà ý nghĩa khác, với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng.

Mang trung thu yêu thương đến với học sinh vùng cao
Tặng quà cho các em nhỏ.

Em Đỗ Gia Việt Hưng - Lớp chuyên 12 Anh 1, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên chia sẻ: "Giúp đỡ các em nhỏ có một trung thu ấm no hơn, vui vẻ hạnh phúc hơn sẽ cho chúng em nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng".

Cô giáo Trần Thị Kim Liên - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết: "Nhà trường luôn đặt mục tiêu tổ chức chương trình thiện nguyện này, đây cũng là dịp để các em học sinh trải nghiệm và thấy rằng mình cần phải nỗ lực hơn nữa. Hoạt động đã được lan tỏa và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các bậc phụ huynh và học sinh".

Điểm trường Lũng Hoài có 50 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, trong đó 100% học sinh là đồng bào dân tộc Mông, thuộc hộ nghèo. Với những phần quà ý nghĩa này của các em học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên là nguồn động viên, cổ vũ để các em học sinh người dân tộc thiểu số vững bước tới trường./.