Mang nghệ thuật chèo đến gần hơn với công chúng
Với yêu cầu đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật ngày càng cao của công chúng, Bộ phận Chèo đã dàn dựng thêm các chương trình ca nhạc kết hợp với các vở chèo có chất lượng để thu hút khán giả trẻ tuổi.

Theo kế hoạch của Bộ phận Chèo, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, dịp biểu diễn lưu động phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ được đơn vị thực hiện từ tháng 10 đến tháng 12/2023. Với yêu cầu đáp ứng nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật ngày càng cao của công chúng, bộ phận Chèo đã dàn dựng thêm các chương trình ca nhạc kết hợp với các vở chèo có chất lượng để thu hút khán giả trẻ tuổi.

Nghệ sĩ ưu tú Hà Bắc, Trưởng Bộ phận Chèo, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tâm sự: "Tôi muốn mang đến bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa bài hát quan họ, bài hát mang âm hưởng của Kinh Bắc; nỗ lực đáp ứng thị hiếu của khán giả trẻ".

Mang nghệ thuật chèo đến gần hơn với công chúng
Hiện nay, tập thể nghệ sĩ, nhạc công Bộ phận Chèo đã và đang nỗ lực giữ vững định hướng bảo tồn, gìn giữ và phát huy nghệ thuật chèo.

Hiện nay, tập thể nghệ sĩ, nhạc công Bộ phận Chèo đã và đang nỗ lực giữ vững định hướng bảo tồn, gìn giữ và phát huy nghệ thuật chèo bằng việc kiên trì rèn luyện đội ngũ, đào tạo các thế hệ diễn viên kế cận; tích cực luyện tập, nâng cao chất lượng nghệ thuật, đáp ứng nhu cầu thông tin và thị hiếu, thẩm mỹ của khán giả.

Nghệ sĩ ưu tú Văn Tình, Bộ phận Chèo, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Những chương trình mới chúng tôi phải tập trung 100% sức lực để hoàn thành nhiệm vụ về kịch bản, lời thoại, ghép nhạc và tập luyện trong 30 đến 45 ngày để phục vụ bà con".

Nghệ sĩ Dương Út Lan, Bộ phận Chèo, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: "Những tiết mục mới nhưng được sự chỉ bảo của các cô chú nên mình theo kịp được tiến độ luyện tập".

Trong chuyến biểu diễn lưu động sắp tới, đoàn sẽ bổ sung thêm 3 tiết mục thuộc thể loại chèo với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, chủ đề về mùa xuân. Bằng các làn điệu chèo mượt mà, những chất liệu múa đương đại và các kỹ thuật trình diễn của dàn nhạc, các nghệ sỹ diễn viên mong muốn sẽ mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tính nghệ thuật cao, qua đó góp phần giữ gìn loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc./.