Lung linh sắc màu đêm hội trung thu huyện Đồng Hỷ
Lung linh sắc màu đêm hội trung thu huyện Đồng Hỷ

Liên hoan Đêm hội Trung thu diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi: Thi mô hình Đèn trung thu sáng tạo; Thi trang trí trại Trung thu với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”; Thi trưng bày mâm cỗ Trung thu; Thi đồng diễn thể dục Aerobic của các trường mầm non… Trong đó, nổi bật là phần Thi mô hình Đèn sáng tạo thể hiện đặc trưng văn hóa vùng miền và bản sắc dân tộc đã tạo nên không gian lung linh sắc màu.

Cháu Đặng Tuấn Việt, trường Tiểu học Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ: "Cháu thấy năm nay rất nhiều đèn đẹp với đủ kích cỡ và kiểu dáng khác nhau và cháu cảm thấy rất vui khi được tham gia đêm hội trung thu."

Trần Huyền Trang, thị trấn Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ: "Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự đêm hội trung thu lớn nhất từ trước tới giờ của huyện. Các đơn vị, địa phương đã chuẩn bị rất chu đáo cho lễ hội năm nay với rất nhiều đèn trung thu đẹp mắt."

Bà Nguyễn Thị Năm, thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ: "Tôi mong muốn hàng năm huyện sẽ tổ chức lễ hội như này để mọi người dân cùng được vui trung thu với nhiều niềm vui, phấn khởi với nhiều lứa tuổi."

Trong khuôn khổ Đêm hội trăng rằm cũng đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc, được dàn dựng công phu có chủ đề về Bác Hồ - Người luôn dành tình cảm đặc biệt cho các cháu thiếu nhi; những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của quê hương, đất nước. Nhân dịp Tết Trung Thu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Đổng Hỷ, các doanh nghiệp đã tặng các phần quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá quà tặng trên 400 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy Đồng Hỷ cho biết: "Việc tổ chức đêm hội trung thu năm nay của huyện Đồng Hỷ là việc làm hết sức ý nghĩa, được mọi người dân trong huyện hưởng ứng tích cực. Và thông qua sự kiện này góp phần quảng bá, giới thiệu những nét đặc trưng của huyện Đồng Hỷ về văn hóa, sản phẩm nông nghiệp địa phương... nhằm góp phần xây dựng quê hương Đồng Hỷ ngày càng phát triển giàu đẹp."

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc ở các nội dung thi mô hình Đèn trung thu sáng tạo, Thi trang trí trại và trưng bày mâm cỗ Trung thu./.