lien tiep bat giu tau nhieu khong cho khach tham quan trai phep tren vinh ha long

Tàu chở tới 30 khách tham quan vịnh Hạ Long trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ trước đó (ảnh CTV)

Trước đó vào ngày 15/7, Tổ kiểm tra liên ngành trên vịnh Hạ Long, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại khu vực Bến Cá (thuộc Chợ Hạ Long 1, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ) đã phát hiện 3 phương tiện gồm: 2 tàu cao tốc do Phan Tiến Dũng (SN 1983, ở khu 7, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long) và Phạm Văn Nam (sinh năm 1997, trú tại thôn Hạ, xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên) điều khiển cùng 1 tàu vỏ gỗ do Hoàng Cao Thắng (TP.Hải Phòng) điều khiển đang chở tổng cộng 35 khách trái phép.

Cụ thể, thời điểm kiểm tra cả 3 phương tiện trên đều không có biển kiểm soát, đặc biệt có tàu vỏ gỗ đang trong tình trạng xuống cấp, không đảm bảo an toàn để vận chuyển khách. Chủ tàu và người lái tàu không xuất trình được giấy đăng ký, đăng kiểm của các phương tiện trên.

Lực lượng chức năng đã chuyển toàn bộ hành khách lên bờ để đảm bảo an toàn và tiến hành tạm giữ các phương tiện để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 5/7, tại khu vực Cột 5, đường bao biển, TP. Hạ Long, một tàu vỏ gỗ “nhiều không” như trên chở tới 30 khách đi tham quan vịnh Hạ Long trái phép cũng đã bị lực lượng chức năng của TP. Hạ Long phát hiện và kịp thời ngăn chặn.