ipad va macbook se duoc nang cap man hinh trong nam toi

Ảnh minh họa. (Nguồn: macrumors)

Nhà phân tích hàng đầu về Apple của TF International Securities, Ming-Chi Kuo, cho biết trong một lưu ý vào 29/9 rằng Apple sẽ ra mắt iPad và MacBook sử dụng công nghệ màn hình LED mini mới trong quý 4 năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Động thái này sẽ giúp Apple cắt giảm sự phụ thuộc vào Samsung, khi hiện nay "chỉ có Samsung mới có khả năng sản xuất hàng loạt màn hình OLED cỡ trung," ông Kuo nói.

Màn hình LED mini cung cấp một số lợi ích của OLED, chẳng hạn như độ tương phản cao hơn, mà người dùng không thể nhận được trong màn hình LCD.

Apple hiện dùng màn hình OLED trong điện thoại iPhone 11 Pro cao cấp nhưng sử dụng màn hình LCD trên iPhone 11, MacBook và iPad.

Ông Kuo cho biết Apple có thể chuyển sang dùng đèn LED mini để đáp ứng các yêu cầu về yếu tố hình thức mỏng hơn và sẽ chỉ sử dụng nó trong các sản phẩm cao cấp nhất.

"Nhiều đối thủ cạnh tranh có thể sẽ theo bước của Apple và dự kiến màn hình LED mini sẽ là thông số chung cho các thiết bị cao cấp trong tương lai," ông Kuo nói.

Theo ông Kuo, những nhà thầu màn hình LED mini tiềm năng cho Apple bao gồm Avary/ZDT, Epistar, Nichia, Radiant, TSMT và LG Display./.