Chuyến tàu biển du lịch Silver Spirit đầu tiên cập cảng Tiên Sa Đà Nẵng vào sáng mùng 2 Tết Quý Mão, đưa hơn 400 du khách đến Đà Nẵng. Đây là chuyến tàu biển du lịch quốc tế đầu tiên cập cảng Tiên Sa trong ngày đầu năm mới.

Các hành khách được chào đón tại cảng Tiên Sa với các hoạt động múa lân chào mừng, tặng hoa và quà lưu niệm du lịch Đà Nẵng. Khách tàu biển Silver Spirit có gần một ngày để tham quan du lịch tại các điểm đến đặc sắc của Đà Nẵng như danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng…

Silver Spirit là tàu du lịch sang trọng được vận hành bởi hãng du thuyền Silversea, thuộc sở hữu tư nhân người Italia. Tàu được đóng từ năm 2009, đến năm 2018, thì được tân trang lại cho sang trọng với tiện nghi đẳng cấp. Sức chứa của tàu hiện nay là 608 người.

Hơn 400 khách du lịch tàu biển châu Âu đến Đà Nẵng ảnh 1
Hơn 400 khách du lịch tàu biển đến Đà Nẵng ngày Mùng 2 Tết.

Trước dịch Covid-19, năm 2019, du lịch Đà Nẵng đón 101 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Trong thời gian tới ngành du lịch sẽ tiếp tục quảng bá, xúc tiến thị trường khách du lịch bằng tàu biển bởi đây là một trong những nguồn khách quan trọng đóng góp vào thị trường quốc tế đến Đà Nẵng.

Những tín hiệu khả quan đầu năm Tết Nguyên đán 2023 báo hiệu một năm mới khởi sắc của du lịch thành phố Đà Nẵng.