Hiệu quả ứng dụng mạng xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19 - đã ps cam 25.11
Thông qua các hội, nhóm Zalo, thông tin đã đến với người dân của Tổ dân phố số 7, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên nhanh chóng, kịp thời.

Ngay sau khi tỉnh công bố các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng hồi đầu tháng 11 vừa qua, rất nhanh chóng, thông qua các hội, nhóm Zalo, thông tin đã đến với người dân của Tổ dân phố số 7, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, công tác truy vết của các lực lượng chức năng trở nên thuận lợi hơn nhờ mạng xã hội.

Ông Phạm Quốc Bảo, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 7, phường Thịnh Đán chia sẻ: "Chúng tôi có trên 200 hộ thì có trên 75% các hộ dùng Internet; số người dùng điện thoại thông minh là trên 85%... Đây là cơ sở thuận lợi cho chúng tôi truyền tải thông tin và thực hiện nội dung xã hội số".

Ông Nguyễn Đình Nam, Tổ trưởng Tổ dân phố số 7, phường Thịnh Đán cho hay: "Áp dụng công nghệ thì công việc của tổ dân phố nhanh và kịp thời tới bà con nhân dân. Bà con cũng phấn khởi ủng hộ sử dụng mạng xã hội…".

Hiệu quả ứng dụng mạng xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19 - đã ps cam 25.11
Hiện, người dân Tổ dân phố số 4, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên cũng đang áp dụng hình thức thông tin qua các nhóm Zalo.

Hiện, người dân Tổ dân phố số 4, phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên cũng đang áp dụng hình thức thông tin qua các nhóm Zalo. Các thông tin chỉ đạo của cấp trên, các hoạt động của Tổ dân phố đặc biệt là thông tin về tình hình dịch bệnh đã được truyền tải tới các hộ dân rất kịp thời và đầy đủ.

Ông Bùi Văn Hưởng, Tổ dân phố số 4, phường Đồng Quang cho biết: "Hiện nay, gia đình nào cũng có điện thoại và sử dụng Zalo, nên những thông tin về phòng, chống dịch hay những vấn đề phát sinh được tổ trưởng dân phố thông tin nhanh chóng".

Bà Vũ Thị Sáu, Tổ trưởng Tổ dân phố số 4, phường Đồng Quang cho hay: "Việc truyền tải thông tin nhanh chóng, hữu ích, chính xác, nếu gia đình nào không dùng Zalo thì gọi điện trực tiếp thông báo".

Với những thuận lợi đã được ghi nhận qua thực tế, hiện việc triển khai áp mạng mạng xã hội trong việc truyền tải thông tin, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch đang được các địa phương tích cực đẩy mạnh.

Ông Trần Xuân Dương, Bí thư Đảng bộ phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên thông tin: "Qua ứng dụng Zalo, trên địa bàn phường Thịnh Đán triển khai rất tốt, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố, phường, chi bộ".

1 hội, nhóm Zalo với hàng trăm thành viên… Chỉ 1 thao tác ấn gửi là thông tin được truyền tải tới mọi người 1 cách nhanh chóng, thuận tiện cho công tác phòng, chống dịch. Trong bối cảnh hiện nay, khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, thì hoạt động của các hội, nhóm thông qua mạng xã hội là rất hữu ích và hoạt động này cần được nhân rộng nhằm chung tay hướng tới xây dựng xã hội số./.