Hai anh em song sinh người Tày tình nguyện viết đơn nhập ngũ
Anh em song sinh Mạc Tuấn Tú và Mạc Tú Ngọc (xóm Đồng Chợ, xã Phủ Lý) cùng viết đơn tình nguyện xin tham gia nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ Công an

Những ngày này, gia đình anh em song sinh: Mạc Tuấn Tú và Mạc Tú Ngọc, xóm Đồng Chợ, xã Phủ Lý đang chuẩn bị buổi liên hoan chúc mừng và động viên hai em trước ngày lên đường nhập ngũ. Với suy nghĩ, quân ngũ là ngôi trường lớn, thuận lợi để học tập, rèn luyện và trưởng thành, 2 em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Em Mạc Tuấn Tú chia sẻ: "Khi có đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự thì hai anh em tôi cùng nhau tự nguyện viết đơn để đi khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Chúng tôi đã trúng tuyển nghĩa vụ công an và đã được nhận đầy đủ quân tư trang, sẵn sàng lên đường để cống hiến và bảo vệ cho Tổ quốc".

Tú và Ngọc sinh ra trong một gia đình người Tày có nề nếp, truyền thống. Ông, bà nội em trước đây đều công tác ở xã Phủ Lý nên hiểu rõ, việc chấp hành và thực hiện nghĩa vụ Quân sự, Công an vừa là niềm tự hào của gia đình, dòng họ vừa là trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Vì thế, khi biết hai con, cháu của mình sau khi tốt nghiệp THPT tự nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ, không riêng ông bà mà bố mẹ và người thân trong gia đình đều ủng hộ.

Hai anh em song sinh người Tày tình nguyện viết đơn nhập ngũ
Tú và Ngọc sinh ra trong một gia đình người Tày có nề nếp, truyền thống

Chị Nguyễn Thị Hương Giang (mẹ của Tú và Ngọc) rất ủng hộ việc con mình lên đường thực hiện nghĩa vụ: "Bố mẹ cũng động viên các con cố gắng phấn đấu, yên tâm rèn luyện, thành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Nhà nước giao".

Ông Nguyễn Văn Thân, Bí thư Đảng uỷ xã Phủ Lý, huyện Phú Lương cho biết: "Các em đã xác định được nghĩa vụ công dân nên các em đã tình nguyện, đến độ tuổi thì nên được nhập ngũ để hoàn thành nghĩa vụ quân sự và sau đó các em trưởng thành sẽ bước vào chặng đường đời được vững chắc hơn".

Đến thời điểm này, không khí của ngày hội tòng quân ở Phú Lương đang rất sôi nổi. Bên cạnh sự hăng hái quyết tâm của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ thì tình cảm của gia đình, trách nhiệm của hậu phương, cùng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của Phú Lương lên đường nhập ngũ trong mùa Xuân này sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.