Được giới thiệu lần đầu tiên giữa tháng 2 năm nay, Fujifilm X-T30 gây chú ý khi sở hữu những công nghệ từ dòng flagship X-T3 nhưng có mức giá dễ chịu hơn, rơi vào 899 USD cho thân máy. Một nguồn tin từ hệ thống kinh doanh máy ảnh tại TPHCM cho biết, thiết bị mới từ Fujifilm sẽ được giới thiệu tại Việt Nam trong tháng 3 năm nay và mức giá sẽ rất tốt như "đàn anh" X-T20, một trong những sản phẩm bán chạy nhất của hãng máy ảnh này.

fujifilm sap mang ve doi thu dang gom o phan khuc may anh tam trung ve viet nam

Ở XT-30, Fujifilm mang cảm biến 26,1 MP CMOS BSI của dòng X-T3 xuống cùng vi xử lý X-Processor 4 nhân, giúp cho máy có khả năng lấy nét tốc độ cao, gấp 3 lần thế hệ trước. Hệ thống này cũng cho khả năng khử noise tốt hơn nhờ dải iSO mở rộng tối đa lên đến 80-51200, bên cạnh dải tiêu chuẩn.

Hãng này cũng mở rộng vùng giới hạn ánh sáng yếu, lấy nét trong tối -3EV, giúp khả năng lấy nét nhanh, chính xác trong điều kiện ánh sáng yếu, cho bức ảnh chất lượng hơn.

Đi cùng đó, hệ thống lấy nét của X-T30 cũng khá thú vị khi được nâng cấp mạnh mẽ hơn cả dòng X-T3, có thể nhận diện khuôn mặt và mắt. Điều này cho phép máy có thể lấy nét nhanh hơn thế hệ tiền nhiệm và chụp chính xác hơn.

fujifilm sap mang ve doi thu dang gom o phan khuc may anh tam trung ve viet nam

X-T30 cũng trang bị khả năng quay video 4K nhưng bị rút gọn hơn dòng cao cấp X-T3 đó là khả năng quay video 4K ở 30 khung hình/giây thay thì 60 khung hình/giây. Chất lượng âm thanh cũng được giảm xuất 8-bit 4:2:0.

Ngoài ra, máy dùng màn hình 3 inch, xoay 2 hướng, ống ngắm điện tử 0,39 inch 2,36 triệu điểm ảnh và hình dáng khá tương đồng với thế hệ cũ, chỉ thay đổi đôi chút ở mặt sau.

fujifilm sap mang ve doi thu dang gom o phan khuc may anh tam trung ve viet nam
Hình ảnh được chụp từ máy Fujifilm X-T30

Hiện giá bán chính thức ở Việt Nam chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo công bố trước đó, máy sẽ bán ra trên toàn thế giới trong tháng 3 năm nay với giá 899 USD cho thân máy, đi kèm ống 15-45mm sẽ có giá là 999 USD...