Theo đó, vào ngày 9/1, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai đã đột xuất kiểm tra cơ sở chế biến cà phê trên. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tại cơ sở có 28kg cà phê bột thành phẩm đã đóng bao bì, nhãn mác và 129kg cà phê còn nguyên hạt đã được phối trộn giữa hạt cà phê, đậu nành, phụ gia thực phẩm và hóa chất.

Ông Nguyễn Văn Đang- Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất cà phê và một số thủ tục, giấy tờ khác. Hóa chất để chế biến cà phê là hương liệu cà phê không rõ nguồn gốc. Trong 129kg cà phê hạt đã được cơ sở pha trộn thì phát hiện chỉ có khoảng 10% là cà phê, còn lại là đậu nành.

dinh chi co so che bien ca phe bang dau nanh va hoa chat
Cà phê được trộn theo tỷ lệ: 1 cà phê + 9 đậu nành, hóa chất

Chủ cơ sở đã khai nhận tham gia chế biến cà phê bột được khoảng 1 năm nay. Cà phê được chế biến xong sẽ đưa đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Do việc chế biến, sản xuất của cơ sở trên không đảm bảo chất lượng nên đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, tiêu hủy toàn bộ số cà phê nói trên, đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất của cơ sở chế biến cà phê bột.