Facebook Zalo youtube Tiktok

Điểm sự kiện từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2024

Việt Nam
Từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2024, Thainguyentv.vn đã đăng tải đậm nét nhiều tin tức, sự kiện trên các lĩnh vực: Chính trị - Kinh tế - Văn hóa - Xã hội... diễn ra trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Mời quý độc giả cùng chúng tôi điểm lại nội dung chính của những sự kiện đã đăng tải trong tuần.
aa

* Thế giới tuần qua: Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất kế hoạch Mỹ “tiếp quản” Dải Gaza; Các quốc gia phản ứng với chính sách thuế quan của Mỹ; Bỉ có chính phủ mới sau 236 ngày chờ đợi; Dịch cúm càn quét thế giới...

- Phát biểu tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sau cuộc hội đàm tại Nhà Trắng hôm 4/2, Tổng thống Trump đã đưa ra đề xuất di dời người Palestine đến các nước khác và biến vùng lãnh thổ này thành “Riviera của Trung Đông”.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Washington, D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Trump mong muốn Mỹ có thể tiếp quản và “sở hữu lâu dài” Dải Gaza, giúp tái thiết vùng lãnh thổ này, qua đó mang lại sự ổn định lớn cho khu vực này và có thể là toàn bộ Trung Đông. Ông chủ Nhà Trắng cũng cho biết kế hoạch này sẽ tạo ra “hàng nghìn việc làm”, đồng thời cam kết sẽ đến thăm Gaza.

Sau đề xuất gây sốc của ông Trump, Palestine, phong trào Hồi giáo Hamas và hàng loạt nước trên thế giới đã lên tiếng phản đối.

Palestine đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới và cộng đồng quốc tế cần tôn trọng nguyện vọng của người Palestine muốn ở lại Gaza. Tổ chức Giải phóng Palestine phản đối mạnh mẽ phát biểu của ông Trump, nhấn mạnh giải pháp hai nhà nước là con đường khả thi duy nhất dẫn đến hòa bình và ổn định. Hamas kêu gọi các nỗ lực ngoại giao phối hợp ở cả cấp độ các nước Arab và quốc tế, nhấn mạnh sự cần thiết phải có lập trường thống nhất đối với bất kỳ đề xuất nào làm suy yếu các quyền của người Palestine hoặc nhằm di dời họ khỏi vùng đất của mình.

Nhiều nước trên thế giới cho rằng cách duy nhất để giải quyết xung đột Trung Đông là thông qua việc thành lập một nhà nước Palestine tồn tại song song với Israel. Trong khi đó, giới chuyên gia cho rằng, đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phá vỡ chính sách kéo dài hàng thập kỷ của Mỹ đối với khu vực này. Việc cưỡng ép người dân Gaza di dời có thể sẽ vi phạm luật pháp quốc tế và sẽ bị phản đối dữ dội không chỉ trong khu vực mà còn bởi các đồng minh phương Tây của Mỹ.

Các nhà quan sát nhận định đề xuất của Tổng thống Trump về việc di dời người dân Palestine khỏi Gaza và tiến hành tiếp quản vùng đất bị chiến tranh tàn phá này có thể gây tổn hại đến triển vọng ổn định của khu vực.

Ông Nader Hashemi, Phó giáo sư về chính trị Trung Đông và Hồi giáo Đại học Georgetown, nhấn mạnh: “Đây là thời điểm rất nguy hiểm, rất khó khăn, đặc biệt là đối với người dân Gaza và đề xuất của ông Trump về Gaza sẽ gây ra những hậu quả rất lâu dài đối với vấn đề hòa bình, an ninh quốc tế và những gì cấu thành nên trật tự thế giới”.

- Dịch cúm mùa 2024 - 2025 đang lan rộng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều quốc gia trên thế giới, gây ra những lo ngại lớn về sức khỏe cộng đồng và tạo sức ép nặng nề lên hệ thống y tế toàn cầu. Từ châu Âu, nơi dịch cúm bùng phát mạnh mẽ tại Bỉ, cho đến Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ gia khác, số ca mắc cúm và tử vong tăng đột biến. Các quốc gia này đang vật lộn để kiểm soát dịch bệnh và giảm thiểu các tác động tiêu cực lên xã hội.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 khi đi dạo trong công viên ở Brussels, Bỉ. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Tại Bỉ, tình hình dịch cúm mùa 2024 - 2025 rất nghiêm trọng, với số ca mắc bệnh gia tăng mạnh, làm hệ thống y tế rơi vào tình trạng báo động. Số lượt khám cúm trong tuần cuối tháng 1 đã tăng gấp đôi so với mùa trước, với tỷ lệ người đến khám lên tới mức kỷ lục 1.199/100.000 dân. Các bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng quá tải và thiếu giường bệnh, khi nhiều nhân viên y tế cũng bị nhiễm cúm, làm tăng áp lực cho hệ thống. Chuyên gia y tế cảnh báo rằng virus cúm năm nay nguy hiểm hơn và bệnh nhân cần điều trị kéo dài từ 5 đến 6 ngày. Mặc dù đã có khuyến cáo người dân ở nhà để hạn chế lây lan, nhưng do thiếu hỗ trợ tài chính, nhiều người vẫn buộc phải đi làm, gia tăng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Tại Mỹ, dịch cúm cũng đang ở mức báo động. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), đã có ít nhất 24 triệu ca mắc cúm và 13.000 ca tử vong. Trong tuần kết thúc vào ngày 1/2, số ca nhập viện vì cúm vượt quá 48.000, với 57 ca tử vong ở trẻ em. Các loại virus khác như COVID-19, RSV và norovirus cũng đang gia tăng, gây thêm căng thẳng cho hệ thống y tế. CDC khuyến cáo mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên nên tiêm vaccine cúm hàng năm để phòng ngừa dịch bệnh.

Tình hình tại Nhật Bản cũng không kém phần nghiêm trọng. Mặc dù số ca cúm mùa có xu hướng giảm trong tuần cuối tháng 1, nhưng giới chức y tế vẫn cảnh báo dịch cúm chưa thể được kiểm soát hoàn toàn. Virus cúm “Loại A” đang giảm, nhưng nguy cơ gia tăng của “Loại B” và các bệnh truyền nhiễm khác như COVID-19 vẫn tiềm ẩn. Các bệnh viện ở Tokyo vẫn phải đối mặt với tình trạng quá tải và nhiễm trùng trong bệnh viện, mặc dù số ca cúm đã giảm.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), dịch cúm đang có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt là khi nhiều sinh viên và người dân trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Chính quyền địa phương đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, khuyến khích người dân tiêm vaccine, nhất là những người có nguy cơ cao như người già, trẻ em và những người mắc bệnh nền. Tỷ lệ tiêm phòng ở nhóm này đã đạt 97,5%, nhưng vẫn còn nhiều người trong nhóm nguy cơ cao chưa tiêm vaccine.

Dịch cúm mùa cũng đang khuấy đảo cuộc sống của người dân Đài Loan (Trung Quốc). Trong tuần cuối tháng 1, hơn 162.000 người đã đến các cơ sở y tế vì các triệu chứng cúm, và 25 ca tử vong đã được ghi nhận. Mặc dù tỷ lệ tiêm phòng ở Đài Loan khá cao, nhưng hơn 90% các ca nặng và tử vong đều là những người chưa tiêm vaccine. Chính quyền địa phương đang khuyến cáo nhóm người có nguy cơ cao nhanh chóng tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe.

Tình hình dịch cúm mùa đang diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới, khiến các hệ thống y tế, giáo dục và xã hội phải đối mặt với những thách thức lớn. Các chuyên gia y tế khuyến cáo cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay, đeo khẩu trang và tiêm vaccine để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

* Sự kiện trong nước tuần qua, từ ngày 3 - 9/2/2025, trong nước diễn ra một số sự kiện nổi bật: Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; Thủ tướng chủ trì Phiên họp tổng kết hoạt động của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số; Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9; Giá vàng tăng cao trước ngày vía thần Tài; Gia tăng các ca mắc cúm diễn biến nặng…

- Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025), ngày 3/2, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gồm các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Trong ngày 3/2, Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt thân mật đầu Xuân và phát biểu giao nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên Văn phòng Chủ tịch nước. Ngày đầu tiên trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, chúc mừng năm mới, giao nhiệm vụ cho ngành Ngân hàng trong năm 2025… Nhân dịp này, các địa phương trong cả nước cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, mừng Đảng mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài viết “Rạng rỡ Việt Nam”, nhấn mạnh trong suốt 95 năm qua, Đảng đã lãnh đạo đất nước vượt qua muôn vàn gian nan, thử thách, làm nên những thắng lợi, thành tựu vĩ đại, ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Để tiếp tục gánh vác trọng trách đó của lịch sử, Đảng phải không ngừng lớn mạnh, giữ vững bản chất cách mạng, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu và sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Đồng thời, Đảng phải không ngừng hoàn thiện lý luận, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, tạo nền tảng vững chắc để lãnh đạo đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trước những yêu cầu mới của sự nghiệp cách mạng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, công tác xây dựng Đảng càng cần được quan tâm, đổi mới và tập trung: Kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh; củng cố tổ chức bộ máy hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, khắc phục tình trạng cồng kềnh, chồng chéo; chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp...

- Trong tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp lần thứ 10 để tổng kết hoạt động năm 2024 của Ủy ban và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06); triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp tổng kết hoạt động của Ủy ban và Đề án 06. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thời gian qua, Chính phủ đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện hiệu quả công cuộc chuyển đổi số quốc gia trên hầu hết các lĩnh vực. Đồng thời, triển khai quyết liệt Đề án 06 từ Trung ương đến cơ sở, được người dân, doanh nghiệp đồng tình, đánh giá cao, góp phần thay đổi phương thức giám sát và nâng cao chất lượng quản lý công dân, tiết kiệm thời gian công sức, hạn chế tiêu cực, tham nhũng, tạo nền tảng quan trọng để triển khai dịch vụ công trực tuyến.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đã chuyển đổi số tích cực, nhưng vẫn còn chậm tiến độ, nếu tốc độ chậm sẽ khó hoàn thành các mục tiêu đề ra, đặc biệt là các bộ, ngành thiết lập thông tin để kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia. Hiện nay, Trung tâm dữ liệu quốc gia đang được xây dựng ở Hòa Lạc (Hà Nội). Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương phải kết nối được cơ sở dữ liệu quốc gia, nhất dữ liệu về dân cư, y tế, giáo dục, ngân hàng, tài chính… đảm bảo mang lại hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp.

- Trong tuần qua, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, số ca mắc cúm có dấu hiệu gia tăng cục bộ từ cuối năm 2024, trong thời gian dịp Tết Nguyên đán và đầu năm 2025, tuy nhiên không có sự gia tăng đột biến so với số ca mắc được ghi nhận cùng kỳ hàng năm, chủ yếu là cúm A/H3N2, A/H1N1 và cúm B.

Chú thích ảnh
Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang tiếp nhận điều trị cho 4 bệnh nhân cúm A nặng, có bệnh lý nền. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh cúm mùa, Bộ Y tế vừa có công văn gửi các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng, chống bệnh cúm, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Theo số liệu của Bộ Y tế, hệ thống giám sát dịch bệnh tại Việt Nam đã ghi nhận đợt bùng phát dịch cúm mùa tại Nhật Bản, với khoảng 9,5 triệu trường hợp mắc cúm mùa; trong đó, tuần cuối cùng của năm 2024 (từ 23 - 29/12/2024) đã ghi nhận hơn 317.000 trường hợp.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ghi nhận đang điều trị cho 8 bệnh nhân mắc cúm, trong đó có một trường hợp phải đặt ECMO... ThS.BS Võ Đức Linh, Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, virus cúm A tác động trực tiếp lên phổi, những bệnh nhân đã có tổn thương phổi từ trước sẽ dễ tiến triển nặng, bệnh ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến những bệnh nhân có bệnh lý phổi tắc nghẽn mạn tính.

Trong tuần, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và các cơ sở y tế, yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm mùa. Thành phố chưa phát hiện trường hợp bất thường. Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản hướng dẫn bảo vệ sức khỏe bệnh nhân trong mùa lạnh…

Bộ Y tế khuyến cáo, hiện nay đang trong giai đoạn thời tiết mùa Đông Xuân, khí hậu gió mùa, nồm ẩm, thuận lợi cho các mầm bệnh lây truyền qua đường hô hấp phát triển; đồng thời, nhu cầu giao thương, du lịch tăng cao trong mùa lễ hội đầu năm, làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm.

Để chủ động phòng, chống cúm mùa, sởi và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo ngành Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc tiêm chủng vaccine phòng dịch cho các nhóm đối tượng, để kịp thời kiểm soát và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở.

* Trong tuần Thainguyentv.vn cập nhật các hoạt động, sự kiện nổi bật trong tỉnh trong chương trình Thời sự, các bản tin, chuyên mục, chuyên đề... với nhiều tin đáng chú ý: Công bố quyết định hợp nhất Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy và thành lập 2 đảng bộ trực thuộc; Lãnh đạo tỉnh trao Huy hiệu Đảng; Đẩy nhanh tiến độ Dự án trên cơ sở đảm bảo chất lượng công trình; sôi nổi khí thế ra quân đầu năm;…

- Ngày 3/2 dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh và Hội nghị BTV Tỉnh ủy lần thứ 84, khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng.

Điểm sự kiện từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2024
Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh về công tác cán bộ

Tại các hội nghị đã công bố quyết định của BCH Đảng bộ tỉnh hợp nhất Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; công bố các quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh việc tinh gọn tổ chức bộ máy được các ngành, các cấp trong tỉnh triển khai quyết liệt, nghiêm túc đảm bảo đúng nguyên tắc, yêu cầu của Trung ương và bám sát vào tình hình thực tiễn địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, tới đây, tỉnh vẫn còn nhiều việc phải làm, nhất là việc cơ cấu lại bộ máy, tổ chức các cơ quan khối chính quyền. Do đó, đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh, các ngành cần tập trung rà soát các phương án, đề án để ngay sau khi có hướng dẫn của Trung ương là triển khai ngay. Các địa phương trong tỉnh cần nhanh chóng triển khai các đề án, phương án về tinh gọn bộ máy theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Sau khi Tỉnh ủy công bố quyết định hợp nhất Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh cũng đã tiến hành công cố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ theo quy định.

- Ngay trong những ngày đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kiểm tra tiến độ các công trình, dự án trên địa bàn và thăm, động viên các đơn vị, doanh nghiệp.

Điểm sự kiện từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2024
Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ thi công Dự án xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp - TP Thái Nguyên

Ngày 7/2, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công Dự án xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp TP. Thái Nguyên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Dự án có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo điểm nhấn trong kiến trúc đô thị của thành phố, góp phần mở rộng không gian xanh và thêm tiện ích phục vụ các hoạt động công cộng của người dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TP. Thái Nguyên tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện GPMB để đẩy nhanh tiến độ dự án trên cơ sở đảm bảo chất lượng công trình.

Trong không khí phấn khởi đầu xuân mới, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh và động viên các đơn vị, doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần và quyết tâm cao, các đồng chí chúc mừng những kết quả các doanh nghiệp đã đạt được và mong muốn trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực, phát triển và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển toàn diện và vững mạnh của tỉnh.

- Trong những ngày đầu năm mới, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã sôi nổi các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với tinh thần tăng tốc ngay từ những ngày đầu năm, nhịp độ làm việc đã nhanh chóng trở lại bình thường với sự tích cực, khẩn trương, hứa hẹn cho 1 năm mới với nhiều thắng lợi mới, đột phá mới, tạo đà cho Thái Nguyên tăng tốc, bứt phá về đích trong năm cuối của nhiệm kỳ 2020-2025 và giai đoạn 2021-2025.

Cùng với cả nước, trong tuần, các hoạt động triển khai kế hoạch phát triển KT-XH và các nhiệm vụ của năm 2025 đã được các đơn vị, địa phương chú trọng thực hiện; công tác tuyển quân được triển khai tích cực… Cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Ất Tỵ 2025 một cách thiết thực, sâu rộng và hiệu quả… Các lễ hội cũng đã được tỉnh chỉ đạo tổ chức đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiện và vui tươi… tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong dịp đầu xuân mới…

Thainguyentv.vn
Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin mới hơn

Tin 24h ngày 21/3/2025

Hà Nội: Đề nghị không đỗ xe, tập trung đông người ở khu vực tòa nhà “Hàm Cá Mập”

Tin 24h ngày 20/3/2025

* Bộ Giáo dục và Đào tạo không thay đổi thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Kế hoạch về tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị

Ngày 20/3/2025, Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả đã ban hành Công văn số 43-CV/BCĐ (Công văn số 43-CV/BCĐ) về Kế hoạch tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Tin 24h ngày 19/3/2025

Giá vàng 19/3: Thế giới lập đỉnh mới, trong nước sắp chạm 100 triệu đồng/lượng

Tin 24h ngày 18/3/2025

Theo dự báo, đến ngày 19/3, phía Tây Bắc Bộ trời nắng, nhiệt độ cao nhất có thể đạt 28-34 độ C.

Tin bài khác

Tin 24h ngày 17/3/2025

Tin 24h ngày 17/3/2025

Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội cho ý kiến một số nội dung về sắp xếp, tinh gọn bộ máy.
Điểm sự kiện từ ngày 10/3 đến ngày 16/3/2025

Điểm sự kiện từ ngày 10/3 đến ngày 16/3/2025

Từ ngày 10/3 đến ngày 16/3/2025, Thainguyentv.vn đã đăng tải đậm nét nhiều tin tức, sự kiện trên các lĩnh vực: Chính trị - Kinh tế - Văn hóa - Xã hội... diễn ra trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Mời quý độc giả cùng chúng tôi xin điểm lại nội dung chính của những sự kiện đã đăng tải trong tuần.
Tin 24h ngày 16/3/2025

Tin 24h ngày 16/3/2025

Thời tiết ngày 16/3: Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại
Tin 24h ngày 15/3/2025

Tin 24h ngày 15/3/2025

Khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến Chợ Mới - Bắc Kạn
Tin 24h 14/3/2025

Tin 24h 14/3/2025

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/3, Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Theo dự báo, Bắc Bộ sẽ có không khí lạnh vào ngày mai. Trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca
Xem trên
[Infographic] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025

[Infographic] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025

Chỉ thị số 06/CT-UBND thể hiện quyết tâm cao của UBND tỉnh Thái Nguyên trong việc đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế đột phá vào năm 2025. Chỉ thị 06 đưa ra một khung ...
[Infographics] Phát triển năng lực số tỉnh Thái Nguyên năm 2025

[Infographics] Phát triển năng lực số tỉnh Thái Nguyên năm 2025

Nhằm đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thực hiện các mục tiêu tại Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban ...
[Photo] Khai mạc Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025

[Photo] Khai mạc Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025

Lễ hội Lồng Tồng
[Infographics] Cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy - đưa đất nước vào kỷ nguyên mới

[Infographics] Cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy - đưa đất nước vào kỷ nguyên mới

Thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Kế hoạch số 07-KH/TW, ngày 27/11/2017 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần ...
[Infographics] Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên

[Infographics] Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa ban hành Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên theo Kết luận số 09-KL/BCĐ, ngày 24/11/2024 và các văn ...
[Megastory] Thái Nguyên: Triển vọng từ mô hình chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung  nguyên liệu chè xanh

[Megastory] Thái Nguyên: Triển vọng từ mô hình chăn nuôi lợn lấy thịt từ thức ăn tự nhiên có bổ sung nguyên liệu chè xanh

Với mong muốn phát triển một sản phẩm chăn nuôi mang thương hiệu của ngành nông nghiệp địa phương, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai Đề tài Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi lợn ...
[Megastory] Ký ức Lễ trình quốc thư đầu tiên

[Megastory] Ký ức Lễ trình quốc thư đầu tiên

70 năm đã trôi qua, ký ức về những ngày chuẩn bị tiếp quản thủ đô vẫn vẹn nguyên giá trị lịch sử trên ATK Đại Từ, Thái Nguyên. Một sự kiện ngoại giao quan ...