Cụ thể, vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 24/10, Đội Cảnh sát kinh tế-môi trường, Công an quận Thanh Khê kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, Y Tế tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Thẩm mỹ ID Korea (số 265-267 đường Hùng Vương, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng) do ông Đ.X.T. (sinh năm 1995; thường trú tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ cơ sở.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện loạt sai phạm như cơ sở này không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại tại cơ sở; cơ sở chỉ trang bị thùng rác thông thường không có nắp đậy; không bố trí khu vực để thùng rác y tế; rác thải y tế để chung với rác thải thông thường. Cơ sở không xuất trình Hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định.

Đặc biệt, “Bác sĩ” của cơ sở bà L.T.H. ( sinh năm 1999, trú huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang thực hiện dịch vụ “nâng ngực” cho một khách hàng trong khi không có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Theo bà H. cung cấp, H. chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 và khách hàng được nhân viên marketing của cơ sở giới thiệu là bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng.

Trước khi thực hiện thủ thuật, bà H. đã thực hiện khám sức khỏe, lấy máu của khách hàng với mục đích xét nghiệm nhưng thực tế việc lấy máu chỉ là thủ đoạn để tăng lòng tin về tính chuyên nghiệp của cơ sở, cơ quan Công an kiểm tra thì phát hiện toàn bộ số máu lấy từ khách hàng đều được cho vào thùng rác trên tầng 3 của cơ sở.

Cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật gồm: nâng ngực, nâng mũi, dùng máy can thiệp, tiêm filler, botox và các dược chất khác… vào cơ thể của khách theo yêu cầu tại cơ sở này nhưng không có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Ngoài ra, cơ sở này có sử dụng thuốc để tiêm và thực hiện dịch vụ can thiệp “nâng ngực” cho khách hàng trong khi cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Lực lượng chức năng còn phát hiện 504 sản phẩm vật tư y tế tàng trữ tại cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo cơ quan chức năng, cơ sở này hoạt động theo Giấy phép kinh doanh số 32B8022392 do Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê cấp ngày 22/5/2023, ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ phun thêu xăm thẩm mỹ.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.