Facebook Zalo youtube Tiktok

“Chợ nhân đạo" - nơi san sẻ yêu thương

Xã hội
“Chợ nhân đạo” là một phiên chợ đặc biệt, có 1 không 2 trên thế giới. Nếu bạn tham gia thì sẽ được trải nghiệm và sống trong không khí ngập tràn yêu thương và sự sẻ chia tại phiên chợ 0 đồng. Phiên chợ nhân đạo vừa được tổ chức tại xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ.
aa
“Chợ nhân đạo
Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hưởng ứng lời kêu gọi chung tay sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng đã hỗ trợ nhiều mặt hàng thiết yếu ủng hộ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Gần 1 năm trước, đầu tháng 5/2020, lần đầu tiên mô hình Chợ nhân đạo được triển khai rộng khắp trong cả nước với sự tham gia nhiệt tình của các sở, ngành, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp. Với mục tiêu chung tay sẻ chia, giúp đỡ cộng đồng, với sự chủ trì của Trung ương Hội Chữ thập đỏ, thông qua mô hình “Chợ Nhân đạo” với tổng giá trị 10 tỷ đồng, hàng nghìn hộ dân đã được hỗ trợ vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống thường ngày.

Tiếp nối thành công của phiên chợ nhân đạo gần 1 năm trước, ngay từ những ngày đầu năm này, 1 phiên chợ 0 đồng tiếp tục được Hội Chữ thập đỏ các cấp phối hợp với nhiểu tổ chức, đơn vị, cá nhân tổ chức tại xã Phú Lạc, huyện Đại Từ nhằm hỗ trợ gần 150 hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đến với Chợ nhân đạo, “người mua” và “người bán” giao dịch những mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: gạo, rau, trứng, hạt nêm... bằng những nụ cười hành phúc trong sự đồng cảm và sẻ chia sâu sắc.

Ông Hoàng Thế Minh, xóm Đại Hà, xã Phú Lạc, huyện Đại Từ chia sẻ suy nghĩ: “Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, xã, huyện như này là gia đình chúng tôi năm nay được ấm no”.

Anh Tạ Văn Thực, xóm Đại Hà, xã Phú Lạc, Đại Từ, Thái Nguyên xúc động nói: “Cảm ơn các tổ chức xã hội đã quan tâm đến người nghèo, người khó khăn”.

“Chợ nhân đạo
0 đồng là “giá” cho các sản phẩm tại phiên "Chợ nhân đạo"

0 đồng là “giá” cho các sản phẩm tại đây. Giá trị vật chất bằng 0 song giá trị tinh thần thì chẳng gì có thể đong đếm. Mỗi sản phẩm đều mang trong mình tình cảm yêu thương, chứa nặng ân tình và trách nhiệm cộng đồng của những tấm lòng nhân ái.

Ông Đỗ Văn Huấn, xã Cù Vân, huyện Đại Từ chia sẻ: “Tôi rất là vui khi được giúp đỡ bà con nhân dân trong địa phương. Mỗi khi tết đến, xuân về để bà con có cái tết được ấm no hơn”.

“Phiên chợ 0 đồng” là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Chợ tết nhân đạo Tân Sửu 2021 trong toàn hệ thống Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, để mỗi người dân, dù trong gian khó vẫn được đón Tết trong sự đầm ấm và đủ đầy hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Duệ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Tất cả các đối tượng đến sẽ được nhận khoảng gần 20 mặt hàng các loại. Đây không chỉ là các sản phẩm của các doanh nhân, doanh nghiệp mà còn là sản phẩm của các hộ dân ở địa phương mang đến đóng góp, ủng hộ cho các gia đình, động viên cho các hộ gia đình khó khăn có thêm niềm vui đón tết Tân Sửu. Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tổ chức thêm 5 điểm Chợ nhân đạo nữa tại các huyện vùng sâu, vùng xa”.

Tiếp sau phiên chợ này, tại huyện Phú Bình, phiên “Chợ nhân đạo” điểm của Thái Nguyên được Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức cũng chính thức diễn ra. Sự ấm áp của tình người sẽ xua đi giá lạnh mùa đông. Đó là điều mà chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều cảm nhận được khi tham gia những phiên chợ nhân đạo - nơi mà đồng tiền mất giá và tình người trở nên vô giá.

Hãy đóng góp và tham dự phiên các “Chợ nhân đạo” để cùng với cộng đồng lan toả yêu thương bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa trong dịp Tết đến, xuân về./.

Hoài Thu

Tin mới hơn

Trao tiền và quà hỗ trợ người dân miền Trung

Ổn định đời sống người dân khu vực có nguy cơ ảnh hưởng bởi thiên tai

Mỗi năm, khi mùa mưa lũ đến, người dân sống ở những khu vực miền núi của huyện Đồng Hỷ luôn phải đối mặt với những hậu quả do thiên tai, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất gây ra. Để đảm bảo an toàn cho người dân, ngoài việc tuyên truyền, vận động các hộ dân chủ động di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm, thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã dành nhiều nguồn lực đầu tư, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư để sớm bố trí, sắp xếp, ổn định dân cư tại các khu vực có nguy cơ cao bị ảnh hưởng.
Trao tiền và quà hỗ trợ người dân miền Trung

Ý Đảng lòng dân góp phần hiện thực hóa mục tiêu nông thôn mới nâng cao ở Đại Từ

“Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”, tinh thần này luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ chuyển hóa thành hành động cụ thể. Ngay sau khi được công nhận là huyện nông thôn mới năm 2023, Đại Từ đã bắt tay vào công cuộc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ý Đảng, lòng dân tiếp tục phát huy để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao ngay trong năm 2024 này.
Trao tiền và quà hỗ trợ người dân miền Trung

Kết quả từ những quyết sách sát, đúng và kịp thời

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, mặc dù bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương; sự đồng hành của cộng đồng Doanh nghiệp và Nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa duy trì ổn định và phát triển KT-XH, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; bảo đảm an sinh xã hội và không ngừng nâng cao đời sống Nhân dân. Những kết quả Thái Nguyên đã đạt được là minh chứng rõ nét cho các quyết sách đúng đắn, kịp thời; quyết tâm cao, nỗ lực lớn; sự năng động, sáng tạo, linh hoạt và tận tâm của lãnh đạo tỉnh, đang từng bước đưa tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện và bền vững, trở thành cực tăng trưởng vùng Trung du và miền núi phía bắc.
Trao tiền và quà hỗ trợ người dân miền Trung

Cho ý kiến về dự thảo Quyết định cơ chế, chính sách giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người có đất thu hồi

Ngày 17/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người có đất thu hồi. Dự tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.
Trao tiền và quà hỗ trợ người dân miền Trung

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 17/7 đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Tin bài khác

Nổ lớn ở Tân Hương, Phổ Yên khiến 3 người thương vong

Nổ lớn ở Tân Hương, Phổ Yên khiến 3 người thương vong

Vụ nổ tại phường Tân Hương, TP Phổ Yên khiến 1 người tử vong và 2 người bị thương nặng.
Giảm thuế Giá trị gia tăng - Lợi ích kép cho người dân và doanh nghiệp

Giảm thuế Giá trị gia tăng - Lợi ích kép cho người dân và doanh nghiệp

Từ 1/7, thuế Giá trị gia tăng (GTGT) tiếp tục được giảm 2%, và kéo dài cho đến hết năm nay. Đây là chính sách vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 7, Khóa XV. Áp dụng đối với hầu hết nhóm hàng hóa, dịch vụ trừ viễn thông, bất động sản, tài chính, ngân hàng… đây là lần thứ 4 kể từ năm 2022, Quốc hội, Chính phủ ban hành chính sách này để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng.
Sớm triển khai vắc xin rota trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Sớm triển khai vắc xin rota trong chương trình tiêm chủng mở rộng

Rotavirus là một loại virus rất dễ lây lan gây tiêu chảy. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trên toàn thế giới, dẫn đến hơn 215.000 ca tử vong hàng năm. Bởi vậy, cùng với các tỉnh thành phố trên cả nước tỉnh Thái Nguyên đang chuẩn bị các điều kiện để triển khai đưa vắc-xin rota vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia trong năm 2024. Việc đưa vắc xin Rota vào chương trình tiêm chủng mở rộng có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc, phòng bệnh cho trẻ nhỏ đồng thời giúp thu hẹp khoảng trống miễn dịch, chủ động phòng chống dịch bệnh.
Tập trung làm tốt công tác lập các quy hoạch xây dựng, đô thị và sắp xếp đơn vị hành chính

Tập trung làm tốt công tác lập các quy hoạch xây dựng, đô thị và sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 16/7, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chủ trì buổi làm việc với huyện Đại Từ về công tác tổ chức lập các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Ngày 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chủ trì tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc