canh giac voi quottro luaquot moi gay phat tan ma doc tren internet

Người dùng Internet, đặc biệt là những người có ít kiến thức về máy tính rất hay tò mò tìm hiểu và tìm cách giải quyết lỗi. Khi sử dụng trình duyệt Chrome để truy cập vào những đường link lạ hay web "đen", người dùng có thể sẽ bắt gặp thông báo lỗi font chữ, và yêu cầu tải về bộ chữ bị thiếu.

Tuy nhiên đừng làm điều này, vì đây là một "trò lừa" mới của các hacker, được phát hiện bởi NeoSmart Technologies - một công ty an ninh mạng. Họ cũng vừa mới đăng tải thông tin cảnh báo người dùng trước chiêu bài rất dễ dụ này.

Điều khiến cho rất nhiều người dùng tin rằng đây là một thông báo "thật" đến từ sự tinh quái của tin tặc. Nhằm đạt được mục đích phát tán mã độc, chúng đã hoàn thiện thiết kế các vector sao cho giống hệt như định dạng một hộp thoại của trình duyệt Chrome: Từ các biểu tượng màu sắc, nút "Update" cho tới font chữ,... tất cả đều có độ hoàn thiện và tính tin cậy cao.

Bên cạnh đó, nội dung liên quan tới thiếu font chữ cũng khiến người dùng lẫn lộn và không hề biết rằng mình đang sa vào "cạm bẫy" của chúng.

canh giac voi quottro luaquot moi gay phat tan ma doc tren internet

Hộp thoại cảnh báo và yêu cầu cập nhật "giả" nhưng được làm giống hệt với giao diện của Google.

Theo NeoSmart Technologies, vẫn có những cách để nhận biết yêu cầu giả này, chủ yếu đến từ nhận biết tên các tệp tin và một vài chi tiết nhỏ. Tuy nhiên nhìn chung rất khó để nhận ra "trò lừa" này, ngay cả với những người dùng máy tính lâu năm.

NeoSmart Technologies cảnh báo rằng trình duyệt Chrome hiện nay không thể lọc ra tất cả các tệp tin dính mã độc, và các công cụ diệt virus sẵn có trong máy cũng có thể dễ dàng bị qua mặt. Cách tốt nhất đó là cảnh giác khi sử dụng và tránh truy cập vào các đường link không rõ nguồn gốc.