cac cong thunderbolt 3 tren macbook pro 13 inch khong dong nhat

Cụ thể hơn, theo tài liệu, các mẫu Macbook Pro cuối năm 2016 sẽ thay đổi chút ít về tốc độ dữ liệu trong mỗi cổng Thunderbolt 3 tùy theo model.Điều này không phải là một bất ngờ, nhưng theo MacRumors, một tài liệu được Apple phát hành sau sự kiện cho thấy rằng mỗi phiên bản Macbook Pro mới được trang bị các cổng Thunderbolt 3 khác nhau.

Với bản Macbook Pro 15-inch sẽ cung cấp đầy đủ hiệu suất trên tất cả bốn cổng Thunderbolt 3.

Riêng phiên bản MacBook Pro 13-inch có hỗ trợ Touch Bar cũng tích hợp bốn cổng Thunderbolt 3 nhưng chỉ hỗ trợ đầy đủ hiệu suất ở hai cổng Thunderbolt 3 bên trái. Hai cổng bên phải cũng có chức năng của Thunderbolt 3, nhưng đã giảm băng thông PCI Express.

Đối với phiên bản MacBook Pro không Touch Bar 13-inch, chỉ còn lại hai cổng Thunderbolt 3 và cung cấp đầy đủ chức năng Thunderbolt 3 trên cả hai cổng.

Dựa trên tài liệu được công bố, Apple khuyên rằng người dùng nên cắm thiết bị hiệu suất cao hơn của họ vào cổng Thunderbolt 3 ở bên trái của chiếc MacBook Pro 13 inch.

Ngoài ra, theo MacRumors, các cổng Thunderbolt 3 USB-C trên tất cả các mẫu MacBook Pro mới đều có USB 3.1 Gen 2 với tốc độ 10Gb/ giây khi chúng được kết nối với một phụ kiện USB.