Bánh chưng xanh ấm lòng người dân miền Trung
Chị em hội viên của hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Viễn thông Thái Nguyên gói bánh chưng hỗ trợ đồng bào miền Trung gặp khó khăn vì bão lũ.

Sau giờ tan làm, dù đã muộn và còn nhiều công việc bộn bề song những hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Viễn thông Thái Nguyên vẫn dành thời gian tham gia gói bánh chưng gửi tặng đồng bào vùng lũ dữ nơi miền Trung yêu thương. Mỗi người một công việc, người xếp lá, người nặn nhân, người buộc lạt. Ai cũng cố gắng gói thật nhanh, thật nhiều cho kịp chuyến xe gửi đến đồng bào miền Trung.

Chị Nguyễn Thùy Dương hội viên phụ nữ ở Viễn thông Thái Nguyên cho biết: “Rất chia sẻ với những thiệt hại to lớn mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Vì vậy, chúng em mỗi người một việc nhỏ, cùng góp sức để chia sẻ với đồng bào bớt khó khăn”

Chọn bánh chưng thay vì làm thực phẩm khác bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng lại nhiều chất dinh dưỡng… Mỗi chiếc bánh chưng như gói trọn niềm cảm thông, sự hy vọng gửi gắm đến người dân miền Trung.

Bánh chưng xanh ấm lòng người dân miền Trung
1.300 chiếc bánh chưng được gửi vào hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Trần Thị Thu Hạnh - Chủ tịch Công đoàn Hội Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Qua những tình cảm của chị em hội viên phụ nữ của tỉnh Thái Nguyên. Chúng tôi mong muốn người dân miền Trung hãy cố gắng vượt qua khó khăn trong thời gian tới.”

Dự kiến trong đợt này 1.300 chiếc bánh chưng sẽ được gửi vào miền Trung cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu như sữa, mì tôm, muối vừng.. do các tổ chức hội và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Chị Phạm Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên cho biết về thời gian hoàn thành công việc: “Tại thời điểm này chúng tôi đang cùng nhau tích cực gói bánh chưng, cố gắng luộc luôn trong đêm nay. Sáng mai chuyển vào miền Trung. Mong rằng đồng bào miền Trung luôn mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Chúng tôi sẽ là hậu phương để hỗ trợ đồng bào vượt qua và chiến thắng thiên tai”.

Bánh chưng sản vật cổ truyền của dân tộc trong mỗi dịp tết đến xuân về. Nhưng giờ đây những chiếc bánh chưng còn là biểu trưng của tinh thần đoàn kết, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Những hoạt động thiết thực, những hành động ấm áp tình người sẽ tiếp thêm động lực, giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn, hoạn nạn./.