Hôm nay (26/4), Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp nhận 5 trường hợp cấp cứu là công nhân của Công ty TNHH chế biến hải sản Hoàng Thành Chung, phường 12, thành phố Vũng Tàu bị ngộ độc khí amoniac.

ba ria vung tau cap cuu 5 cong nhan bi ngo doc khi amoniac
Bác sĩ đang cấp cứu các bệnh nhân bị ngộ độc khí amoniac.

Theo lãnh đạo Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bà Rịa, 5 bệnh nhận này nhập viện lúc 7h30’ sáng 26/4 với các biểu hiện mệt mỏi, lơ mơ, chóng mặt, khó thở, buồn nôn… Các trường hợp vào khoa cấp cứu đã được các bác sĩ sơ cấp cứu ban đầu. Hiện, 2 trường hợp nặng rơi vào tình trạng lơ mơ, chóng mặt, khó thở… đã được chạy oxy cao áp, 3 trường hợp còn lại đang cho thở oxy.

Theo một nữ công nhân bị ngộ độc, sự cố xảy ra vào thời điểm bắt đầu vào ca làm việc buổi sáng. Lúc đó, chị mới đến nhà gửi xe thì hít phải khí rò rỉ trong công ty, nhiều công nhân chạy toán loạn. Riêng chị bị choáng, khó thở… nên chạy vào nhà dân gần đó, được người dân sơ cứu và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Cũng theo công nhân này, công ty đã xảy ra nhiều lần rò rỉ khí amoniac nhưng những lần trước đều nhẹ, đây là lần nặng nhất.

Theo một bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa, 2 bệnh nhân sau khi được chạy Oxy cao áp 1 giờ đã tỉnh táo, tiếp xúc được với bác sĩ. Tuy nhiên, lượng khí độc trong cơ thể vẫn còn nhiều nên bệnh nhân vẫn trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, khó thở, buồn nôn.

Những trường hợp ngộ độc trên phải chạy từ 2-3 giờ mới thải hết khí ra ngoài cơ thể, lúc đó bệnh nhân mới trở lại bình thường./.