Sau sự xuất hiện khá nhàm chán của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, Apple dường như đang có kế hoạch về một cuộc cách mạng đối với mẫu iPhone tiếp theo. Sự thay đổi này được nhấn mạnh ở tính năng camera và theo một số chuyên gia, việc đặt ống kính kép lên iPhone 7 Plus có vẻ như chỉ là một màn khởi động.

Theo giới thạo tin Hàn Quốc, một doanh nghiệp của nước này đang gần đạt đến việc trở thành đối tác cung ứng camera mới cho dòng sản phẩm iPhone tiếp theo của Apple. Cụ thể hơn, đó là các nhà máy của LG Innotek, một công ty con của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc LG.

apple gay soc khi trang bi ca may anh 3d cho iphone moi

Theo nguồn tin rò rỉ, Apple đang tìm cách tiếp cận LG Innotek, đơn vị chuyên phát triển các công nghệ mới và model camera máy ảnh của LG. Điều mà Apple muốn là tìm được một đối tác cung ứng các modul camera 3D với số lượng lớn.

Có một chi tiết thú vị khi LG chính là nhà sản xuất đầu tiên đưa ra thị trường một dòng sản phẩm điện thoại di động với camera 3D. Đó chính là chiếc LG Optimus 3D của năm 2011. Tất nhiên sau 5 năm, công nghệ giờ đây đã hoàn toàn thay đổi, sẽ có nhiều điều được kỳ vọng hơn nếu ống kính 3D xuất hiện trên một sản phẩm của Táo khuyết.

apple gay soc khi trang bi ca may anh 3d cho iphone moi

Với nhiều người, Apple đang tìm cách tận dụng các công nghệ của Linx, một công ty công nghệ được Táo khuyết mua lại với giá 20 triệu USD vào năm ngoái. Công nghệ của Linx cho phép chụp hình với thành phẩm là sự kết hợp của nhiều camera với các khẩu độ khác nhau. Điều này đem đến độ sâu và độ chính xác cao hơn đối với mỗi tấm ảnh. Đây là một phần quan trọng trong việc tái tạo nên những hình ảnh 3D.

Tim Cook đã từng đề cạp rằng công nghệ thực tế ảo AR chính là biên giới của sự dũng cảm tiếp theo mà con người cần phải vượt qua và khai phá. Bởi vậy, rất có thể dưới triều đại của Tim Cook, Táo khuyết sẽ tìm cách khai phá và biến đây trở thành một mảnh đất đầy tiềm năng cho ngành công nghệ trong tương lai.

Liệu mẫu điện thoại iPhone tiếp theo có được tích hợp ngay công nghệ camera 3D đầy cuốn hút? Giờ đây có lẽ chỉ Tim Cook mới biết được câu trả lời.