An Giang: Các học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo không rõ nguồn gốc đã đi học bình thường
Trường THCS thị trấn Núi Sập - nơi xảy ra sự việc

Trước đó, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 2/12, Công an thị trấn Núi Sập (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) tiếp nhận tin báo của Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở thị trấn Núi Sập (thuộc khu vực khóm Tây Sơn, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về việc 15 học sinh có biểu hiện chóng mặt, đau bụng, nôn ói do ăn kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua xác minh ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 2/12, 15 em học sinh lớp 7A4 Trường Trung học Cơ sở thị trấn Núi Sập có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn ói sau khi ăn kẹo của em V.T.N.N. (học cùng lớp 7A4) bán nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn (An Giang) sơ cứu.

Qua làm việc, xác định em N. bán kẹo cho các bạn cùng lớp với giá 500 đồng/viên kẹo, nguồn gốc kẹo là do V.T.T.T. (sinh năm 2007, ngụ khóm Bắc Sơn, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) - chị ruột của em N. cung cấp. Số kẹo này được T. mua của một người phụ nữ không rõ họ tên, địa chỉ tại khu dân cư xã Định Thành, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Tổng cộng T. đã mua khoảng 200 viên kẹo với giá 40.000 đồng.

Sau khi tiếp nhận sự việc, Công an thị trấn Núi Sập phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Trung học Cơ sở thị trấn Núi Sập thu giữ 60 viên kẹo (không rõ nguồn gốc).

Theo Chủ tịch UBND thị trấn Núi Sập Nguyễn Ngọc Điệp, sau khi vào viện, tất các em đều được tiến hành xét nghiệm và truyền dịch để ổn định sức khoẻ. Kết quả xét nghiệm, các học sinh đều âm tính với các chất ma túy (MAMD, THC, Methamphetamine).

Theo kết luận ban đầu từ Trung tâm Y tế huyện Thoại Sơn, 15 học sinh trên bị ngộ độc thực phẩm. Đến sáng 4/12, sau khi kiểm tra tổng thể sức khỏe, các em ổn định nên bác sĩ đã cho tất cả 15 học sinh xuất viện. Hiện sức khỏe của các em học sinh đều ổn định và đi học lại bình thường./.