Vụ cháy nghiệm trọng xảy ra rạng sáng 17/2, tại khu neo đậu tàu thuyền trên Đầm Đạm Thủy (xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) khiến 3 tàu cá của ngư dân địa phương này bị thiêu rụi hoàn toàn.

5 gio cuu 3 tau ca chay du doi giua bien

3 tàu cá của ngư dân huyện Phù Mỹ (Bình Định) bất ngờ bốc cháy dữ dội rạng sáng 17/2

3 tàu cá bị cháy của các chủ tàu, ông Nguyễn Đình Hùng chủ tàu cá mang số hiệu BĐ 94607 TS; tàu BĐ 94448 TS của ông Nguyễn Đình Cang và tàu cá số hiệu BĐ 94879 TS của ông Nguyễn Văn Tân (đều trú tại xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ).

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, ngọn lửa bốc cháy được phát hiện ra từ tàu của ông Tân. Do thời điểm cháy lúc rạng sáng mọi người đang ngủ, khi phát hiện thì lửa đã bùng phát sang 2 tàu đang neo động cạnh đó.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Số 4 (huyện Hoài Nhơn), thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Định đã điều 3 xe chữa cháy, 2 xe chỉ huy cùng với trên 30 cán bộ, chiến sĩ kịp thời có mặt tại hiện trường để cứu nạn cứu hộ. Sau gần 5h đồng hồ nỗ lực cứu chữa, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Tuy không gây thiệt hại về người, nhưng đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 3 chiếu tàu trên. Theo ngành chức năng địa phương, thiệt hại ước tính ban đầu khoảng trên 30 tỷ đồng.

5 gio cuu 3 tau ca chay du doi giua bien

Sau gần 5h cật lực chữa cháy, ngọn lửa mới được khống chế nhưng 3 tàu bị thiêu rụi, thiệt hại trên 30 tỷ đồng

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra rõ nguyên nhân vụ việc.