RSS Youtube Facebook

Thứ bảy 11/07/2020 14:04 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Gương mặt trẻ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An

08:45 | 08/04/2019

Phải qua mấy lần hẹn, chúng tôi mới gặp được Thượng úy Hà Huy Thiên, Trợ lý Công tác quần chúng, Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An - một trong 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” của toàn lực lượng BĐBP năm 2018, khi anh vừa trở về sau chuyến đi thiện nguyện cùng Tập đoàn Viettel trao quà trị giá 300 triệu đồng tặng đồng bào và các lực lượng đứng chân trên địa bàn xã Mường Ải (huyện Kỳ Sơn).

Đây cũng là lần thứ ba Hà Huy Thiên đặt chân đến mảnh đất này để tặng quà, hỗ trợ người dân địa phương kể từ khi xảy ra trận lũ lụt lịch sử vào tháng 8-2018.

guong mat tre cua bo doi bien phong tinh nghe an
Thượng úy Hà Huy Thiên (ngoài cùng, bên trái) tham gia hỗ trợ lương thực giúp các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt tại xã Mường Ải.

Hoạt động trên chỉ là một trong số rất nhiều việc làm hướng về đồng bào biên giới, vùng sâu, vùng xa có đời sống kinh tế khó khăn của chàng sĩ quan trẻ năng động này. Được biết, trong năm qua, Thiên đã tham mưu cho tổ chức đoàn của BĐBP tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An vận động, quyên góp kinh phí tổ chức Chương trình “Tết ấm biên cương”, tặng quà nhân dân và học sinh trên địa bàn biên giới trị giá 2,5 tỷ đồng; vận động 12 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với vùng bị thiệt hại do bão số 4 gây ra với tổng số tiền và quà trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ kinh phí, tham mưu tổ chức “Trung thu cho em” ở vùng lũ xã Mường Típ, Mường Ải trị giá trên 650 triệu đồng và Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Đến nay BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu 106 học sinh (trong đó có 20 học sinh người Lào) với tổng số tiền hỗ trợ hằng năm trị giá 636 triệu đồng...

Ở vị trí công tác của mình, Thiên tham gia triển khai có hiệu quả phong trào đoàn viên, thanh niên giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là việc giúp đỡ 3 xã nghèo Môn Sơn, Tam Hợp, Bắc Lý một cách hiệu quả các mô hình: Trồng chanh leo, chăn nuôi lợn đen... Tổ chức đoàn đơn vị cũng đã phối hợp với các tổ chức đoàn địa phương triển khai thực hiện một số nhiệm vụ của BĐBP tỉnh Nghệ An chung sức xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tốt với 2.640 ngày công, tu sửa được 87km đường giao thông nông thôn; xây mới và sửa chữa 31km kênh mương thủy lợi; thu hoạch và chăm sóc 117ha hoa màu, trồng rừng, khai hoang, phục hóa đất; tham gia khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 23.176 lượt người, trị giá 129 triệu đồng...

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa ấy, Hà Huy Thiên được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2018 và tham gia dự thi, đoạt giải nhất Cuộc thi “Tìm hiểu về biên giới và BĐBP” tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân.../.

Theo Phương Linh/QĐND