Xử lý dứt điểm vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm
Quyết tâm, nỗ lực bằng nhiều giải pháp đảm bảo tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, sớm giải ngân nguồn vốn đầu tư công tại các dự án.

Đoàn công tác đã nghe báo cáo tiến độ triển khai các dự án. Cụ thể: Đối với Dự án triển khai tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc, đến nay, còn vướng 05/2.924 hộ chưa bàn giao mặt bằng tại 2 địa phương Phổ Yên và Đại Từ. Các đơn vị đang tiến hành thi công các hạng mục công trình. Lũy kế giá trị đã giải ngân và vốn được cấp đạt 91%. Đối với Dự án xây dựng sân vận động Thái Nguyên. Dự án đang triển khai thi công hạng mục san nền trên phần diện tích đã được bàn giao mặt bằng hơn 14 ha. Các hạng mục khác cũng đang được thi công đảm bảo tiến độ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tiến độ thi công, giải ngân nguồn vốn đầu tư công tại các dự án. Đồng thời, yêu cầu các địa phương cần tiếp tục tập trung giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt về công tác giải phóng mặt bằng, kết hợp tuyên truyền vận động người dân đồng thuận, nhất trí với chủ trương để công tác thi công nhanh chóng hoàn thiện, các đơn vị thi công cũng cần tập trung nguồn lực, nhân lực, vật tư để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án, đảm bảo tiến độ đã đề ra. Cũng trong chương trình, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế Dự án sân Golf Glory xã Thành Công, TP Phổ Yên và Dự án xây dựng Trụ sở làm việc Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên./.