Trường THPT Tức Tranh, Phú Lương: Khánh thành và Khai giảng năm học mới
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải trao 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho học sinh nhà trường.

Với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và sự quyết tâm, vào cuộc của các sở, ban, ngành và huyện Phú Lương, việc Trường THPT Tức Tranh được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2023-2024 đã đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện Phú Lương, phục vụ nhu cầu học tập tốt nhất của học sinh 4 xã phía Đông của huyện, giúp chống quá tải cho hệ thống các trường THPT trên địa bàn.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Tức Tranh, huyện Phú Lương cho hay: "Nhà trường quyết tâm để thực hiện nâng cao chất lượng giáo dục chung cũng như kết quả học tập của các em vào cuối năm học. Cùng với đó, chúng tôi cũng đầu tư chất lượng mũi nhọn cho các em học sinh".

Phát biểu trong ngày khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm học 2022-2023 vừa qua là năm thứ mười ngành Giáo dục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Với những kết quả toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng đây là cơ sở quan trọng để tiếp tục triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên khẳng định: "Tôi rất tâm đắc với câu nói "Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, còn người thầy vĩ đại phải biết cách truyền cảm hứng". Tôi chúc các thầy, cô giáo đều là những người thầy biết cách truyền cảm hứng cho học sinh".

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho học sinh nhà trường; Chương trình học bổng “VNPT – chắp cánh ước mơ” do Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên và VNPT Thái Nguyên phối hợp tổ chức đã trao quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường./.