Đó là nội dung trong hướng dẫn của Sở GD-ĐT TPHCM về việc quản lý và sử dụng các khoản thu chi của trường tiên tiến theo xu thế hội nhập.

Mức thu bao gồm học phí thực hiện theo quy định của từng cấp học (riêng bậc tiểu học không thu học phí) áp dụng từ năm học 2017-2018 cho đến khi có quy định mới.

tphcm hoc sinh truong tien tien dong them khong qua 15 trieu dongthang

Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, Q.1 - một trong các trường ở TPHCM đang thực hiện mô hình trường tiên tiến

Khỏan thu thỏa thuận để đảm bảo các hoạt động của trường tiên tiến tổng mức thu không quá 1,5 triệu đồng/học sinh/tháng.

Cụ thể tiền tổ chức học hai buổi ngày; dạy học tăng cường Ngoại ngữ (ở bậc mầm non là tổ chức cho trẻ làm quen với tiếng Anh), học Ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài; tổ chức các môn năng khiếu, môn tự chọn; tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục kỹ năng sống; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giờ lên lớp, các hoạt động trải nghiệm; trang bị cơ sở vật chất cho trường tiền tiến; các hoạt động khác…

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu việc thu này đảm bảo bù chi, không vì mục đích lợi nhuận, phù hợp với khả năng đóng góp của người học, trên nguyên tắc thỏa thuận và không thu thêm một khoản nào khác (trừ một số khoản thu hộ, chi hộ để phục vụ việc học các loại hình tiếng Anh, bán trú...).

Được biết toàn TPHCM hiện có 35 trường áp dụng mô hình tiên tiến từ bậc mầm non đến THPT.