toyota thua nhan that bai cua xe hybrid prius v tai my

Trong dòng xe hybrid chuyên dụng Prius của Toyota, phiên bản minivan Prius V hiện đang tụt lại phía sau với doanh số bán thấp nhất. Trong tháng trước, hãng xe Nhật Bản chỉ bán được 652 chiếc xe Prius V tại thị trường Mỹ, ít hơn cả doanh số 900 chiếc của mẫu xe hatchback Prius C.

Ông Corey Proffitt, người phát ngôn của Toyota cho biết: “Sau 6 năm với gần 160,000 chiếc xe được bán ra tại Mỹ, hãng đã quyết định sẽ cho dừng bán mẫu xe Prius V tại Mỹ và Puerto Rico kể từ tháng 12 tới.”

Chiếc xe hybrid RAV4 được coi là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới quyết định của Toyota. Dù tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn so với Prius V, nhưng chiếc xe với phong cách thiết kế crossover và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian này vẫn đạt doanh số hơn 5000 chiếc trong tháng 10. Có thể thấy, người tiêu dùng Mỹ tỏ ra chuộng xe hybrid dưới dạng crossover hơn là xe wagon hay minivan.

Tuy nhiên, Prius V không phải mẫu minivan xấu số duy nhất. Một hãng xe lớn khác là Ford cũng đang cho rút các mẫu xe C-Max Hybrid và C-Max Energi PHEV khỏi thị trường Mỹ. Một điểm trùng hợp khá thú vị: cả 2 mẫu xe đều được đưa vào thị trường gần như cùng lúc và giờ sẽ tiếp tục cùng nhau chia sẻ sự thất bại.