Thị trường bánh trung thu sôi động sớm
Các loại bánh trung thu truyền thống vẫn chiếm ưu thế trên thị trường Tết Trung thu năm nay

Tại một số cửa hàng, siêu thị trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, năm nay, khách hàng vẫn ưu tiên chọn các sản phẩm có thương hiệu lớn, có độ an toàn, đảm bảo chất lượng. Nhất là khi khá nhiều vụ ngộ độc thực phầm xảy ra trong thời gian gần đây, vấn đề an toàn thực phẩm là yếu tố tiên quyết của nhiều khách hàng khi lựa chọn bánh, sau đó đến chất lượng, giá cả và mẫu mã. Chị. Nguyễn Thị Hương Quỳnh, ở Phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên cho biết về sự lựa chọn của bản thân: “Tôi không mua bánh Trung thu của những cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ mà thường chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn, có nhãn mác, hạn sử dụng đầy đủ, cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng”.

Thị trường bánh trung thu sôi động sớm
Số đông người tiêu dùng vẫn lựa chọn sản phẩm bánh Trung thu của các thương hiệu lớn

Năm nay, ngoài những loại bánh truyền thống, bánh trung thu cũng không có nhiều thay đổi về mẫu mã. Mặc dù vậy, giá bánh năm nay vẫn tăng hơn năm trước khoảng 10%. Nguyên nhân là do giá nguyên liệu làm bánh tăng. Cửa hàng Trưng bày và giới thiệu nông sản Thái Nguyên. Nắm bắt tâm lý tiêu dùng, các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu cũng rất chú trọng vấn đề an toàn thực phẩm. Năm nay, bên cạnh các hãng bánh trung thu truyền thống như Kinh đô, Bibica, Hải Hà… cũng có một số doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu và tự công bố chất lượng sản phẩm.

Chị Phạm Thị Ngọc Hà, Quản lý siêu thị Minh Cầu, thành phố Thái Nguyên nhận xét: “Thị trường bánh Trung thu năm nay rất là đa dạng, các hãng sản xuất bánh Trung thu nổi tiếng vẫn được khách hàng tìm mua. Các sản phẩm bánh của một số nhà sản xuất ở Thái Nguyên cũng được khách hàng đón nhận. Siêu thị Minh Cầu đã tiếp nhận và đang chuẩn bị hoàn thành công bố nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để khách hàng có thêm lựa chọn về sản phẩm an toàn để sử dụng”.

Trung thu đang đến gần, để phát hiện và ngăn chặn kịp thời các loại sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, các ngành chức năng trên địa bàn tỉnh đang tập trung kiểm soát khâu lưu thông, phân phối, đồng thời khuyến cáo người dân nên lựa chọn những loại bánh đảm bảo an toàn thực phẩm.