Đón Tết Trung thu ý nghĩa nơi buồng bệnh

Thạc sỹ Đinh Hữu Bách, Trường phòng Tổng hợp Trung tâm (đứng giữa) cùng các tình nguyện viên tặng quà trung thu cho bệnh nhi.

Ngay từ sớm ngày 20/9/2021 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), tại khu hành chính Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương ở Long An, trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, tổ hậu cần Trung tâm tất bật hoàn thiện những chiếc đèn lồng sắc màu, chuẩn bị những gói quà trung thu ý nghĩa để dành tặng cho những người bệnh.

Chị Nguyễn Việt Hương, một trong những thành viên tổ hậu cần chia sẻ: "Hàng năm ở nhà, tôi thường làm đèn ông sao cho các con đón Tết Trung thu. Năm nay, do thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tại Long An, rất nhớ nhà, nhớ con nên chúng tôi có ý tưởng làm những chiếc đèn lồng, tổ chức một chương trình trung thu đặc biệt ngay tại Trung tâm dành cho những ngươi bệnh với mong muốn giúp họ thêm lạc quan để chiến thắng bệnh dịch. Và rất vui khi ý tưởng đó đã được sự đồng ý, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Trung tâm"

Đối với Đại đức Thích Thanh Thịnh, tình nguyện viên Giáo hội Phật giáo tỉnh Nam Định tại Trung tâm bày tỏ: "Khi được tự tay làm những chiếc đèn lồng trung thu, chính các thầy cũng có được niềm vui cho chính mình, khi nhớ về những kỉ niệm thời thơ ấu. Rồi cảm thấy rất hạnh phúc khi hình dung nụ cười của những người bệnh khi nhận món quà nhỏ bé này, giúp họ cảm nhận được sự ấm áp của ngày Tết đoàn viên. Bởi lẽ đó, nên dù cho bận bịu nhưng các thầy vẫn cố gắng tranh thủ sau khi hết ca làm, về nơi ở và cùng nhau lên ý tưởng, phân chia nhau cùng làm. Những lúc ấy, thời gian trôi nhanh lắm, mọi mệt nhọc đều tan biến và thấy vui khi nhìn lại thành quả".

Đón Tết Trung thu ý nghĩa nơi buồng bệnh

Khung cảnh làm đèn lồng tại Trung tâm.

Trung tâm Hồi sức COVID-19 Trung ương ở Long An hiện đang điều trị cho gần 70 người bệnh mắc COVID-19, trong đó có cả những bệnh nhi còn rất nhỏ. Mùa trăng rằm năm nay sẽ đặc biệt hơn với các em khi phải theo mẹ đi điều trị bệnh. Không bày cỗ, không rước đèn cũng chẳng giao lưu văn nghệ, nhưng chắc chắn với tình cảm, sự yêu thương của đội ngũ y, bác sỹ và các tình nguyện viên tại đây sẽ giúp các em có ngày Tết Trung thu thật ý nghĩa.

Bệnh nhi N.H.M.H, 10 tuổi đến từ huyện Cần Đước, Long An bày tỏ: "Mọi năm vào dịp Trung thu, em thường rước đèn, phá cỗ cùng các bạn trong lớp. Năm nay, do phải điều trị COVID-19 tại Trung tâm nhưng em vẫn thấy rất vui. Rất nhiều đèn lồng đã được treo, bản thân em còn được các y, bác sỹ, các sư thầy tặng bánh nướng, bánh dẻo và đèn lồng.

Còn đối với bà N.T.H, 79 tuổi ở TP Tân An, Long An, đây có lẽ là ngày Tết đoàn viên đặc biệt nhất trong cuộc đời của bà. Hôm nay, khi Tết Trung thu đã đến, bà cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương của tình thân từ đội ngũ y, bác sỹ, những tình nguyện viên áo nâu trong ngôi nhà đặc biệt này.

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 phía trước còn rất gian nan của đội ngũ y tế và cả những người bệnh. Nhưng tất cả mọi người luôn sát cánh cùng nhau vượt qua dịch bệnh để những mùa Tết Trung thu sau sẽ ấm cúng và trọn vẹn hơn./.