Thêm 7 dự án năng lượng tái tạo phát điện lên lưới
EVN cập nhật thường xuyên thông tin tình hình thủ tục thực hiện các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp. Ảnh minh họa

Cũng theo EVN, đến nay, có 59/85 dự án với tổng công suất 3.389,811MW đã gửi hồ sơ để đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện; trong đó có 50 dự án (tổng công suất 2.751,611MW) đã đề nghị giá tạm bằng 50% giá trần của khung giá (theo Quyết định số 21/QĐ-BCT ngày 7-1-2023 của Bộ Công Thương). EVN và chủ đầu tư đã hoàn thành đàm phán giá và ký tắt hợp đồng PPA với 46/50 dự án.

19 dự án đã được cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu công trình hoặc một phần công trình; 27 dự án đã được cấp giấy phép hoạt động điện lực toàn nhà máy hoặc một phần nhà máy; 22 dự án đã có quyết định gia hạn chủ trương đầu tư.

Tích cực triển khai thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hiện Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang nỗ lực, tập trung cao tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc với mục tiêu đưa các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp sớm phát điện lên lưới nhưng vẫn đảm bảo đúng các quy định pháp luật. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đăng tải công khai và cập nhật thường xuyên thông tin tình hình thủ tục thực hiện các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp./.