Theo đó, ngày 28/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 tiếp nhận bé trai K.D.M (7 tuổi, ngụ phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Các bác sỹ đã nỗ lực hồi sức trong 30 phút nhưng bé trai không qua khỏi.

Được biết, sáng 28/12, bé M được mẹ chở đến nhà cô giáo chủ nhiệm để học thêm. Trên đường đi, người mẹ mua bánh bông lan cho con ăn sáng ngay trên xe. Khoảng 3 phút sau khi đến nhà cô giáo, bé trai có biểu hiện tím tái, tay ôm cổ, trên tay còn lại vẫn còn một miếng bánh bông lan. Ngay lập tức cô giáo đã đưa bé đến sơ cứu tại một phòng khám tư gần nhà, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bé trai được cấp cứu hóc dị vật. Thời điểm nhập viện, trẻ hôn mê, môi tím, hạ thân nhiệt, chi mát, mạch và tim bằng 0, đồng tử giãn, không có phản xạ ánh sáng. Các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã đặt nội khí quản và gắp ra một khối dị vật trong đường thở giống như miếng thịt hoặc bánh vón cục. Sau khi hội chẩn qua điện thoại với các bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh, bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã làm thủ tục chuyển viện cho bé trai theo nguyện vọng gia đình. Khi đến Bệnh viện Nhi đồng 2, dù các bác sỹ cố gắng cấp cứu nhưng bé trai đã tử vong.

Ngày 29/12, Trường Tiểu học Phan Bội Châu - nơi bé K.D.M theo học cũng đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa và UBND phường Long Bình.

Theo các bác sỹ, hóc dị vật đường thở là một trong những tình huống cấp cứu nguy hiểm ở trẻ em. Hóc dị vật đường thở thường gặp nhất ở trẻ nhỏ từ 1-3 tuổi do trẻ thường đưa đồ vật vào miệng. Tuy nhiên, tai nạn này vẫn có thể xảy ra ở nhóm trẻ lớn từ 7 - 10 tuổi do những bất cẩn trong sinh hoạt, học tập, vui chơi.