Thái Nguyên Đảm bảo An toàn giao thông các lễ hội xuân
Quang cảnh Lễ hội Đình - Đền - Chùa Cầu Muối (huyện Phú Bình)

Với quan niệm “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Lễ hội Đình - Đền - Chùa Cầu Muối của huyện Phú Bình là địa điểm du xuân, chiêm bái của đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh. Ngay từ mồng bốn tết, ngày khai mạc của lễ hội. Đã có rất đông phương tiện, người dân tập trung về tham dự. Sớm dự báo được tỉnh hình, huyện Phú Bình đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Bình cho biết: "Chúng tôi đã thành lập bốn tiểu ban phục vụ Lễ hội Cầu muối, trong đó có tiểu ban an ninh, trật tự và an toàn giao thông, xây dựng các kế hoạch để đảm bảo cho giao thông và lễ hội, bà con nhân dân đến lễ hội được yên vui và an toàn nhất".

Bà Nguyễn Thị Tám, du khách đến từ Hà Nội nhận xét: "Đường cái bán hàng gọn gàng vào trong, xe cộ đi lại không bị ùn tắc, rất là quang đãng".

Được khai mạc ngày 6 tháng Giêng hàng năm, Lễ hội Đền Đuổm không chỉ là lễ hội lớn trên địa bàn huyện Phú Lương mà còn của tỉnh Thái Nguyên. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước trong và sau khi diễn ra lễ hội. Huyện Phú Lương đã tổ chức tuyên truyền, huy động tối đa lực lượng, hướng dẫn, phân luồng để người dân tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 3, qua khu vực diễn ra Lễ hội một cách an toàn, tránh xảy ra ùn tắc giao thông.

Du khách Lò Thi Bình đến từ tỉnh Điện Biên nhận xét: "Ở đây nằm trên đường quốc lộ giữa nối giữa Thái Nguyên và Cao Bằng, Bắc Kạn, thế nhưng tôi thấy công tác an ninh, trật tự rất là tốt và đảm bảo".

Ông Hoàng Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lương cho biết: "Huyện Phú Lương đã triển khai các văn bản chỉ đạo, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tham gia giao thông, đặc biệt là đã sử dụng rượu bia là không được lái xe. Huyện cũng đã chỉnh trang đô thị, lập lại trật tự của hành lang giao thông các tuyến đường."

Thái Nguyên Đảm bảo An toàn giao thông các lễ hội xuân
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ

Là lực lượng nòng cốt tham gia giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp tết nguyên đán và mùa lẽ hội. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh và Cảnh sát giao thông trật tự tại các địa phương đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ tham gia thực hiện nhiệm vụ; tăng cường cao nhất về lực lượng, phương tiện trên các tuyến, địa bàn trọng điểm; tập trung kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

Thiếu tá Nguyễn Đắc Thái Anh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thỉnh Thái Nguyên cho biết: "Phòng Cảnh sát giao thông có các phương án, các kế hoạch để đảm bảo an toàn giao thông, các nơi diễn ra lế hội được thông suốt, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông tập trung thực hiện tốt công tác chỉ huy, điều khiển giao thông, tập trung vào các tuyến, địa bàn phức tạp về giao thông nhằm phòng ngừa và làm giảm thiểu tối đa tình trạng ùn tắc giao thông".

Từ nay đến hết tháng Giêng trên địa bàn tỉnh vẫn còn rất nhiều lễ hội. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông thì mỗi người dân cần tiếp tục nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định về Luật an toàn giao thông. Chỉ khi người tham gia giao thông tự giác tôn trọng pháp luật thì mới hạn chế được nguy cơ xảy ra tai nạn và đảm bảo giao thông thông suốt./.