Tập trung đầ tư công nghệ đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động
Tập trung đầ tư công nghệ đảm bảo môi trường làm việc cho người lao động

Hầm phối liệu của Nhà máy luyện Gang thép Nam Son là một trong những công đoạn quan trọng có yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm thép Ở công đoạn này, ngoài hệ thống thiết bị, máy móc được đầu tư đồng bộ theo dây chuyền khép kín thì các kỹ sư và công nhân phải trực tiếp giám sát, kiểm tra từng công đoạn để đảm bảo các mẻ nguyên liệu đầu vào của lò cao đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Ông Vi Văn Tám Công ty Cp Luyện kim đen Thái Nguyên cho biết: "Công nhân làm việc tại đây đều rất yên tâm làm việc vì công ty đã làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, lọc bụi nơi làm việc."

Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên đã cơ bản đầu tư đồng bộ các công trình bảo vệ môi trường gắn liền với sản xuất. Từ năm 2020 đến nay công ty đang gặp nhiều khó khăn khi nguồn điện cung cấp cho nhà máy thường xuyên bị mất, chất lượng điện không đảm bảo điều này đã gây ra những ảnh hưởng lớn đến sản xuất và vận hành hệ thống lọc bụi khí thải.

Ông Chu Phương Đông, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên cho biết: "Với dây chuyền sản xuất của chúng tôi có 2 hệ thống lọc bụi ở thứ cấp và sơ cấp với công suất lần lượt là 500KW và 900KW. Khi khởi động hệ thống lọc bụi cần nguồn điện gấp 3 lần chính vì vậy ổn định điện năng được xem là yếu tố quyết định trong việc đảm bảo môi trường ngoài việc ý thức đầu tư của doanh nghiệp."

Nhà máy Luyện gang Nam Sơn, xã Nam Hoà huyện Đồng Hỷ với công suất 100.000 tấn/năm. Trong năm 2022 và 2023, riêng đối với hạng mục bảo vệ môi trường Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng vào các lĩnh vực nước phục vụ tuần hoàn sản xuất, không phát sinh nước thải sản xuất ra môi trường; đầu tư các máy móc thiết bị để xử lý khí thải, triệt để thu gom bụi tại các khu vực phát sinh khí, bụi trong khu vực nhà máy, quan tâm xử lý rác thải tiếp tục cải thiện môi trường làm việc cho người lao động./.