Tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc rượu
Để tăng cường các biện pháp phòng ngừa ngộ độc rượu, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh tiếp tục triển khai thực, hiện hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường giám sát, phát hiện sớm, báo cáo kịp thời các trường hợp nghi ngờ ngộ độc; cấp cứu, điều trị tích cực hoặc chuyển viện kịp thời để tránh các diễn biến xấu đối với sức khỏe và tính mạng người bệnh. Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng rượu, bia. Phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, các đơn vị, địa phương liên quan chỉ đạo dừng lưu thông ngay các sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc trên địa bàn tỉnh và tiến hành truy xuất tận cùng nguồn gốc sản phẩm rượu nghi ngờ gây ngộ độc, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định (nếu có).
UBND các huyện, thành phố chủ trì, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu; chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu nhỏ lẻ, ngăn chặn kịp thời các loại rượu sản xuất, pha chế không đảm bảo an toàn gây ra nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn./.