Ngày 4/4, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, các bác sĩ tại bệnh viện này vẫn đang tiếp tục điều trị cho một bệnh nhân sốc mất máu do u gan vỡ.

Bệnh nhân là ông T.Đ.T (70 tuổi), trú huyện Quảng Ninh. Ông T. trước đó được đưa vào viện trong tình trạng sốc mất máu. Các bác sĩ đã tiến hành vừa hồi sức tích cực vừa thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và phát hiện bệnh nhân bị vỡ u gan gây ngập máu ổ bụng.

quang binh len con dau bung du doi moi biet bi vo u gan
Hiện bệnh nhân T. đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi được các bác sĩ tiến hành nút mạch gan, ông T. đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc.

Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân T. bị u gan nhưng không biết mình bị mắc bệnh. Đến khi khối u vỡ, lên cơn đau bụng dữ dội, sau đó bị choáng và ngất mới được người nhà đưa đến bệnh viện.

Bệnh nhân này còn có tiền sử mắc bệnh rối loạn sinh tủy và đang được điều trị ở một cơ sở y tế khác. Trước đó, các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cũng đã tiến hành nút mạch thành công cho một nam bệnh nhân bị vỡ u gan do chấn thương.