Mã độc mã chuyên gia bảo mật tại CloudSEK khuyến cáo là SpinOk, có khả năng đánh cắp các tệp thông tin và dữ liệu trong bộ nhớ tạm trên điện thoại Android.

Bleeping Computer cho biết các chuyên gia bảo mật tại CloudSEK phát hiện 193 ứng dụng có chứa mã độc SpinOk. Đáng chú ý, có 43 phần mềm vẫn đang hoạt động trên cửa hàng ứng dụng CH Play.

"Mã độc SpinOk có khả năng đánh cắp các tệp thông tin và dữ liệu trong bộ nhớ tạm trên điện thoại thông minh Android. Đến nay, đã có khoảng 30 lượt tải về máy những ứng dụng có chứa mã độc SpinOk . Do đó, nếu đã cài đặt những phần mềm này, người dùng cần nhanh chóng gỡ chúng khỏi smartphone của mình" – chuyên gia bảo mật khuyến cáo.

Phát hiện thêm nhiều ứng dụng độc hại trên điện thoại thông minh
Mã độc SpinOk có khả năng đánh cắp các tệp thông tin và dữ liệu trong bộ nhớ tạm trên điện thoại Android vừa được các chuyên gia tại CloudSEK phát hiện. Ảnh: Tom's Guide

Danh sách một số ứng dụng được phát hiện có chứa mã độc SpinOk được nhiều người tải về điện thoại Android, gồm:

HexaPop Link 2248 với khoảng 5 triệu lượt tải xuống, Macaron Match (1 triệu lượt tải xuống), Macaron Boom (1 triệu lượt tải xuống), Jelly Connect (1 triệu lượt tải xuống), Tiler Master (1 triệu lượt tải xuống), Crazy Magic Ball (1 triệu lượt tải xuống), Happy 2048 (1 triệu lượt tải xuống) và Mega Win Slots với khoảng 500.000 lượt tải xuống.

Việc các chuyên gia bảo mật tại CloudSEK phát hiện mã độc SpinOk diễn ra trong bối cảnh thời gian qua có hàng trăm ứng dụng độc hại khác cũng được phát hiện trên cửa hàng CH Play./.