nokia hoi sinh dien thoai nap gap voi mang 4g co gia 100 usd

Nokia 2720 Flip là một sản phẩm mới của Nokia, phát triển từ bản gốc 2720 Fold. (Nguồn: CNBC)

HMD Global, công ty Phần Lan sản xuất điện thoại Nokia, mới mang trở lại một chiếc điện thoại nắp gập, sau hơn 10 năm kể từ ngày ra mắt lần đầu tiên.

Nokia 2720 Flip là một sản phẩm mới của Nokia, phát triển từ bản gốc 2720 Fold, đi kèm với Internet di động 4G và các ứng dụng hiện đại như Google Assistant, YouTube, Facebook và WhatsApp.

Chiếc điện thoại này có màn hình 1,3 inch ở bên ngoài hiển thị thời gian và màn hình chính 2,8 inch.

Giống như điện thoại nắp gập cũ, người dùng có thể mở thiết bị mới để nhận cuộc gọi và đóng thiết bị để kết thúc cuộc gọi.

Trong hai năm qua, HMD đã đưa ra các phiên bản mới phát triển trên nền các mẫu điện thoại mang tính biểu tượng của mình, như mẫu điện thoại hình quả chuối 3310 và 8110. HMD cho biết họ đã bán được hơn 10 triệu chiếc điện thoại như thế này cho đến nay.

2720 Flip là một trong năm thiết bị mới mà công ty Phần Lan sẽ công bố tại triển lãm thương mại công nghệ tiêu dùng IFA ở Berlin.

Bên cạnh mẫu điện thoại này, hãng cũng sẽ tiết lộ các mẫu điện thoại thông minh khác như Nokia 6.2 và 7.2 và một điện thoại cơ bản có tên Nokia 110.

Một điện thoại cơ bản khác mà HMD sắp ra mắt là Nokia 800 Tough, được cho là sẽ có lớp bảo vệ cấp độ quân sự. Chiếc điện thoại này cũng đi kèm với kết nối 4G và sẽ có thể chịu được những cú rơi do vô tình.

HMD đã trở nên nổi tiếng khi trở thành công ty dẫn đầu thị trường điện thoại cơ bản, một phân khúc điện thoại mà hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết đã phát triển mạnh trong ba năm qua - trái ngược hoàn toàn với doanh số điện thoại thông minh.

Theo Counterpoint, điện thoại cơ bản dự kiến sẽ tạo ra 16 tỷ USD doanh thu phần cứng trong ba năm tới, nhờ một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng ở các thị trường mới nổi.

Nokia 2720 Flip sẽ được bán vào cuối tháng này với mức giá 89 euro (98 USD)./.