Tuyên truyền cho các bậc phụ huynh về cách giúp trẻ đi ngủ đúng giờ sẽ làm giảm đáng kể tình trạng sức khỏe tâm thần này.

Trong số những người có vấn đề nghiêm trọng, gần 30% số bà mẹ và 20% số ông bố thấy các triệu chứng của họ cải thiện sau 24 tuần điều trị về giấc ngủ.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những phát hiện của họ cho thấy việc điều trị chứng mất ngủ của trẻ có thể giúp cha mẹ nâng cao sức khoẻ tâm thần.

nguy co tram cam vi lo lang thoi quen ngu cua con nho

Các nhà nghiên cứu từ Đại học British Columbia đã phân tích 253 gia đình có con từ 6 đến 8 tháng gặp khó khăn về giấc ngủ.

Một số phụ huynh được nhận thông tin về giấc ngủ của trẻ và cách giúp trẻ ngủ ngon. Họ cũng được sự hỗ trợ từ các điều dưỡng viên sức khỏe cộng đồng. Những người khác được cung cấp gói thông tin an toàn cơ bản. Điểm số trầm cảm của cha mẹ được đánh giá trước khi nghiên cứu và đánh giá lại sau 18 hoặc 24 tuần..

Các kết quả, được công bố trên tạp chí BMC Pregnancy Childbirth, cho thấy mối liên quan giữa suy nghĩ của cha mẹ về giấc ngủ của con và nguy cơ họ bị trầm cảm.

Trong số các gia đình được nhận sự can thiệp về giấc ngủ, bệnh trầm cảm của cha mẹ đã được cải thiện đáng kể. Những người chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng sức khỏe tâm thần này nhận thấy ​​các triệu chứng của họ được cải thiện gần 30% ở các bà mẹ và 20% ở các ông bố vào tuần thứ 24.

Tác giả nghiên cứu Wendy Hall nói: "Tình hình đã được cải thiện sau khi can thiệp, đặc biệt là ở mốc 24 tuần. Khi vấn đề giấc ngủ của trẻ được điều trị, bệnh trầm cảm ở cha mẹ cũng cải thiện đáng kể. Nếu bạn có thể tìm ra cách để điều chỉnh giấc ngủ của con, thì trạng thái tâm lý và sự tự tin của bạn sẽ tăng lên".

Kết luận được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Arizona thấy rằng việc leo núi làm giảm bệnh trầm cảm. Các nhà nghiên cứu tin rằng sự kết hợp giữa hoạt động thể thao cùng với khía cạnh xã hội và sự tập trung mà hoạt động này đòi hỏi sẽ cải thiện các triệu chứng của bệnh lý tâm thần.