Nâng cao chất lượng Chè đáp ứng thị trường xuất khẩu
Để khơi dậy tiềm năng, nâng cao giá trị của sản phẩm trà, một trong những yếu tố quan trọng đó là chuẩn hóa quy trình sản xuất, vùng trồng chè nguyên liệu theo hướng hữu cơ, an toàn cho sức khoẻ người dùng. Với trên 22.000ha chè hiện có, mỗi năm, tỉnh Thái Nguyên sản xuất được trên 272.000 tấn chè búp tươi; sản lượng chè qua chế biến đạt trên 54.000 tấn/năm. Để sản phẩm trà đạt tiêu chuẩn, chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, thời gian qua, ngành Nông nghiệp đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý chất lượng sản phẩm này.