lenovo trieu hoi laptop thinkpad x1 carbon co nguy co chay no

Lenovo ThinkPad X1 Carbon

Lenovo vừa ra thông báo triệu hồi các mẫu máy tính ThinkPad X1 Carbon thế hệ thứ 5 sản xuất trong giai đoạn từ 12/2016 đến 10/2017. Các thiết bị này dính lỗi kỹ thuật, tồn tại nguy cơ cháy nổ.

Các model cụ thể gồm 20HQ, 20HR, 20K3 và 20K4. Những máy này sẽ được hãng kiểm tra và sửa chữa máy nếu lỗi, tất cả hoàn toàn miễn phí.

Lenovo không nói rõ lỗi gì khiến cho họ phải thu hồi sản phẩm này và chỉ cho biết đã nhận được ba cáo báo về tình trạng quá nhiệt liên quan tới một con ốc vít không được vặn chặt trên ThinkPad X1 Carbon, đã khiến máy bị hỏng. Đến thời điểm này, vẫn chưa có bất cứ báo cáo nào về thương vong hoặc dòng máy này bị cháy nổ trong sự cố lần này.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Người dùng Mỹ, có khoảng 83.500 chiếc ThinkPad X1 Carbon sẽ phải thu hồi để kiểm tra và xử lý lỗi.

Được biết, mẫu ThinkPad X1 Carbon thế hệ 5 được bán ra thị trường từ tháng 5/2017. Dòng sản phẩm này được quảng cáo có thời lượng pin khỏe, sức mạnh tính toán được nâng cao và thiết kế đẹp dành cho doanh nhân.