Sáng 20/11, nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam tổ chức lễ cắt băng khánh thành “Không gian truyền thống Hà Nội - Amsterdam”.

khanh thanh khong gian truyen thong ha noi amsterdam

Lễ cắt băng khánh thành Không gian truyền thống Hà Nội - Amsterdam.

Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Oanh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết, ý tưởng xây dựng dự án “Không gian truyền thống Hà Nội - Amsterdam” được hình thành từ năm 2015.

Đây là một tổ hợp thông tin và tư liệu được sắp xếp dưới dạng hình tượng nghệ thuật nhằm tái hiện quá trình hình thành, phát triển của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

khanh thanh khong gian truyen thong ha noi amsterdam

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng hoa chúc mừng tập thể thầy và trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Không gian truyền thống là biểu tượng của tình đoàn kết, sự đồng lòng đóng góp trí tuệ, tài năng và công sức của các thế hệ nhà giáo, cha mẹ học sinh và học sinh. Đồng thời cũng là công cụ giáo dục có ý nghĩa với cả thầy và trò trong công tác dạy, học.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã trao tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm, thể hiện sự tin tưởng đối với ý chí quyết tâm của tập thể thầy và trò nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là một trong những địa chỉ giáo dục chất lượng, uy tín của Thủ đô và cả nước về rèn luyện đức, trí, thể, mỹ cho học sinh. Trong 32 năm qua, trường đã không ngừng trưởng thành, xây dựng được truyền thống dạy tốt, học tốt.

khanh thanh khong gian truyen thong ha noi amsterdam

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội biểu dương những thành tích xuất sắc của tập thể thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chủ tịch TP.Hà Nội cũng mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu để trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xứng tầm trường trung học tiên tiến của khu vực và quốc tế./.