Hưởng lợi từ COVID-19, điện toán đám mây vẫn tăng trưởng cao
(Nguồn: news.cgtn.com)

Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Canalys mới đây cho thấy dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán đám mây tiếp tục được hưởng lợi từ đại dịch COVID-19 trong quý 3/2020.

Theo báo cáo, thị trường điện toán đám mây toàn cầu trong quý 3/2020 tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 36,5 tỷ USD và cao hơn 2 tỷ USD so quý 2 trước đó.

Báo cáo của Canalys lưu ý sự phụ thuộc vào các công cụ và dịch vụ của điện toán đám mây vẫn ở mức cao trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, bao gồm cả chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng, giữa lúc các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn.

Theo Canalys, việc quay trở lại thực hiện các biện pháp phong tỏa tại một số khu vực trong những tháng tới đồng nghĩa với việc dịch vụ điện toán đám mây sẽ vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động kinh doanh, làm việc và học tập từ xa cũng như các mối liên quan tới khách hàng.

Công ty Amazon Web Services, một công ty con của tập đoàn Amazon, là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu thế giới trong quý 3 vừa qua, với tỷ trọng cung cấp dịch vụ của công ty trong điện toán đám mây toàn cầu được nâng lên 32%.

Trong báo cáo, Canalys cho biết thêm chi tiêu cho công nghệ vẫn tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp kinh tế toàn cầu suy thoái, chủ yếu dành cho các sản phẩm và dịch vụ cho phép hoạt động kinh doanh liên tục, bao gồm máy tính xách tay và thiết bị ngoại vi, các dịch vụ dựa trên đám mây và an ninh mạng./.