Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, thanh niên
Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Tại buổi hiến máu tình nguyện năm 2020 do Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên phối hợp với Đoàn khối Công nghiệp - Doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên các phường khu vực phía Nam TP. Thái Nguyên được tổ chức mới đây đã thu hút sự tham gia của trên 300 đoàn viên, thanh niên và tiếp nhận được trên 250 đơn vị máu. Sau hơn 10 năm tổ chức, chương trình đã góp phần chia sẻ những giọt máu quý giá, cứu giúp người bệnh.

Anh Đào Quốc Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên chia sẻ: "Qua công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trong công ty, đa số đoàn viên, thanh niên rất hưởng ứng phong trào hiến máu vì cộng đồng. Qua hoạt động này, chúng tôi nhận thấy đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, cứu giúp những người bệnh đang cần máu".

Hiến máu cứu người - Nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, thanh niên
Hằng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận hàng trăm nghìn đơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện cả tuyến Trung ương và địa phương, trong đó có sự đóng góp của lực lượng đoàn viên, thanh niên

“Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” - thông điệp ấy không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động của tuổi trẻ Thái Nguyên trong thời gian qua. Với sự nhiệt huyết và tận tâm, ngày càng có nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Thông qua các chiến dịch hiến máu tình nguyện như: Chủ Nhật đỏ, Hành trình đỏ, Giọt hồng xứ Trà…

Hằng năm, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tiếp nhận hàng trăm nghìn đơn vị máu, cung cấp cho các bệnh viện cả tuyến Trung ương và địa phương, trong đó có sự đóng góp của lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của phong trào thanh niên “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Anh Nguyễn Quang Linh, Đoàn Thanh niên Công ty CP Kim loại màu Thái Nguyên cho biết: "Cùng với việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của Công ty, Đoàn Thanh niên nói riêng và các tổ chức đoàn thể của Công ty nói chung đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu. Thông điệp chúng tôi muốn gửi tới đó là chia sẻ yêu thương và hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn".

Có thể thấy, nghĩa cử cao đẹp này đã và đang trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, tuổi trẻ tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hành động đầy ý nghĩa nhân văn này để trao thêm nhiều niềm hy vọng sống cho bệnh nhân./.