Sáng 12/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Samsung Việt Nam chính thức tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho ứng viên tại khu vực miền Bắc.

2.200 ứng viên là các Kỹ sư, Cử nhân tốt nghiệp Đại học được chọn từ 20.000 hồ sơ tham gia trực tiếp vào kì thi tuyển GSAT của Samsung. Các ứng viên tại khu vực phía Bắc phải trải qua các phần thi rất chuyên nghiệp, gắt gao và đánh giá đúng năng lực từ nhà tuyển dụng Samsung Việt Nam.

hang nghin thi sinh xep hang du tuyen vao samsung viet nam
Hàng nghìn ứng viên xếp hàng dài qua cửa an ninh để vào phòng thi.

Song song với hoạt động tuyển dụng nhân sự cho toàn hệ thống Samsung tại miền Bắc, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Điện thoại Di động Samsung Việt Nam (SVMC) cũng tổ chức cuộc thi tuyển hàng tháng cho vị trí kỹ sư lập trình và xét tuyển Học bổng tài năng Samsung STP 2017 dành cho sinh viên chính quy của một số trường đại học lớn của khu vực miền Bắc.

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho Ứng viên mới tốt nghiệp Đại học, gồm ba phần cơ bản: “Khả năng toán học”, “Khả năng suy luận” và “Tư duy bằng hình ảnh”. Đây là một trong những vòng thi đầu tiên trong quy trình tuyển dụng Nhân viên tốt nghiệp Đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

hang nghin thi sinh xep hang du tuyen vao samsung viet nam
Nhân viên tuyển dụng Sam Sung Việt Nam làm các thủ tục trong phòng thi.

Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tục tham dự vòng Phỏng vấn của Samsung Việt Nam tổ chức vào tháng 12/2017. Sau 2 vòng thi chính thức này, các ứng viên ưu tú và phù hợp nhất sẽ trở thành Nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam vào đầu năm 2018 và sẽ làm viêc tại 7 Nhà máy và Trung tâm của Samsung Việt Nam.

hang nghin thi sinh xep hang du tuyen vao samsung viet nam
Các ứng viên lắng nghe quán triệt quy chế trong phòng thi.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC) cũng tổ chức thi tuyển riêng vị trí kĩ sư lập trình với sự tham gia của 250 sinh viên.

Đây là cuộc thi được SVMC tổ chức hàng tháng với đối tượng tuyển dụng là sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông của các trường đại học trên toàn quốc.

Cuộc thi thu hút trung bình 100 sinh viên tham gia mỗi tháng với các vòng thi tuyển đòi hỏi kĩ năng lập trình. Các thí sinh vượt qua vòng thi kỹ thuật và phỏng vấn sẽ có cơ hội được tham gia thực tập có trả lương. . Thí sinh vượt qua bài thi kỹ thuật phần 2 sẽ có cơ hội vào làm việc chính thức tại SVMC.

Bên cạnh việc tuyển dụng kỹ sư lập trình, SVMC cũng tổ chức chương trình xét tuyển Học bổng Tài năng Samsung. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Samsung và 9 trường đại học lớn tại miền Bắc nhằm thúc đẩy tạo nên nền tảng tri thức và kỹ năng vững chắc cho các kỹ sư/ cử nhân tương lai trên con đường đi đến thành công.

Ngày hội tuyển dụng GSAT bắt đầu được Samsung Việt Nam tổ chức từ năm 2011 và đã có hơn 12.300 nhân viên được tuyển dụng qua kì thi này. Việc tuyển dụng số lượng lớn Nhân viên tốt nghiệp Đại học nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam.

hang nghin thi sinh xep hang du tuyen vao samsung viet nam
Thí sinh xếp hàng trước khi vào phòng thi.

Số lượng nhân viên tốt nghiệp ĐH được tuyển vào Samsung Việt Nam qua từng năm: Năm 2011 là năm đầu tiên đã tuyển 404 người, sau đó tăng dần lên đến năm 2017 là 3000 người với tổng số người từ năm 2011 đến 2017 lên đến 12.346 người./.